Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 1132


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 1132: Lật Ngược Phải Trái Trắng Đen. (Thượng)

Chương 1054: Lật ngược phải trái trắng đen. (Thượng)

– A?

Nam tử cao gầy trợn tròn mắt, Diệp Dương Thành đột nhiên mở miệng cắt đứt lời của hắn, khiến hắn sợ hết hồn, căn bản không biết mình có nên nói tiếp hay không?

Còn Enos Justin Thần Vương đứng bên cạnh, sau khi nghe thấy tiếng quát của Diệp Dương Thành, trong lòng thoáng lo lắng. . . Loại chuyện nhỏ nhặt này cũng muốn lấy ra khiển trách, hắn. . . Đây là nói rõ muốn ba phải rồi!

Miễn cưỡng trấn định tâm tình của mình, Enos Justin Thần Vương nói:

– Vấn đề uống rượu chỉ là chuyện nhỏ, cho dù mấy hài tử của ta có chỗ không đúng, cũng không phải tội đáng chết?

Ngẩng đầu nhìn Diệp Dương Thành, nhưng thấy được vẻ mặt bất mãn của Diệp Dương Thành, thậm chí còn mang theo ý tứ cười giỡn, dự cảm không tốt trong lòng Enos Justin càng thêm nồng nặc.

Nhưng không có cách nào, mũi tên này đã bắn đi, cũng không thể nửa đường thu hồi?

– Nói tiếp đi, nói vào trọng điểm!

Giọng nói của Enos Justin lộ ra vẻ rất trầm thấp, nhưng hắn không biết biểu hiện như vậy rơi vào trong tai nam tử cao gầy, càng khiến hắn thêm sợ hãi. . .

– Được, được.

Nam tử cao gầy lau mồ hôi lạnh trên trán, gật đầu liên tục :

– Lúc ấy mấy vị thiếu gia đều ở trên triều đình uống rượu, ta nghe bọn hắn hàn huyên rất vui vẻ, cũng không để ý bọn họ ở bên trong làm cái gì, ước chừng một giờ sau, ta mới chợt nghe trong triều đường truyền ra một trận ồn ào.

Nơm nớp lo sợ, đứt quãng, giản lược kể lại câu chuyện, nói đến đây nam tử cao gầy đứng ở đó không dám nói tiếp, đối mặt với ánh mắt xét nét của một vị Thần Hoàng mạnh nhất, hắn căn bản không dám nói láo, mặc dù hắn cố ý cắt giảm đi một số nội dung trọng yếu.

Nghe xong nam tử cao gầy tự thuật lại tình huống lúc ấy, Diệp Dương Thành nhíu mày hỏi:

– Nói cách khác, ngươi vẫn đứng bên ngoài canh gác, ngoại trừ nghe được tiếng vang bên trong, căn bản không tận mắt nhìn thấy Khải Thánh Lực Ba Long giết chết bảy hài tử của Enos Justin Thần Vương?

– Cái này.

Nam tử cao gầy do dự một lát, sau đó vẫn gật đầu nói:

– Ta không tận mắt nhìn thấy, nhưng ta nghe có vị thiếu gia kêu lên “Khải Thánh Lực Ba Long, ngươi làm gì” . . .

– Như vậy không phải rất rõ ràng sao?

Enos Justin đã nhận thấy được mưu đồ của Diệp Dương Thành, làm gì còn để mặc Diệp Dương Thành tiếp tục dẫn dắt câu chuyện? Lập tức liền mở miệng nói:

– Lúc ấy trong triều đường chỉ có tám người, mà Khải Thánh Lực Ba Long lại là người duy nhất không uống rượu với bọn họ. . .

– Ta không hỏi ngươi?

Không đợi Enos Justin nói hết lời, Diệp Dương Thành đã lãnh lùng liếc nhìn hắn, sau khi cắt đứt lời của hắn, mới tiếp tục hỏi nam tử cao gầy kia:

– Sau khi ngươi nghe được tiếng la kia, ngươi có tiến vào triều đường xem xét tình huống không?

– Ta. . . không có.

Nam tử cao gầy thành thật trả lời.

– Ngươi đã không nhìn thấy Khải Thánh Lực Ba Long giết chết bảy hài tử của Enos Justin Thần Vương, ngươi làm thế nào chứng minh là Khải Thánh Lực Ba Long giết chết bọn họ?

Diệp Dương Thành hừ nói:

– Ngươi có tư cách đứng ra làm nhân chứng?

– Ta….

Lần này nam tử cao gầy chân chính ngây dại, tiếng hừ lạnh của Diệp Dương Thành khi đến tai hắn như tiếng sấm rền nổ vang, hắn lại lóng ngóng, cũng biết mình không thể nói thêm gì nữa.

Lúc này ngậm miệng đứng ở đó không nói tiếng nào, chỉ khúm núm khom lưng gật đầu, không dám nói thêm một câu gì nữa.

Thấy phản ứng của hắn, lúc này Diệp Dương Thành mới quay đầu nhìn về phía Enos Justin, nhún vai nói:

– Enos Justin Thần Vương, nhân chứng này của ngươi không được việc!

– Ta….

Enos Justin cũng á khẩu không trả lời được, Diệp Dương Thành hỏi thăm quấy nhiễu như vậy, không chỉ khiến nam tử cao gầy trở tay không kịp, ngay cả chính hắn cũng không biết nên ứng đối như thế nào.

Lúc này, Diệp Dương Thành lại đưa ra nghi vấn của mình:

– Nếu người làm chứng không thể chứng minh Khải Thánh Lực Ba Long chính là người giết chết bảy hài tử của ngươi, chúng ta còn có thể xác minh từ góc độ khác! Ta rất muốn biết, thực lực bảy hài tử của ngươi là võ giả cấp bao nhiêu?

– Cái này….

Enos Justin mơ hồ hiểu được ý tứ của Diệp Dương Thành, nhưng….

– Bảy người bọn họ thấp nhất cũng là võ giả cấp năm.

Thấy Enos Justin bị Diệp Dương Thành hành hạ thở không ra hơi, tâm tình của Khải Thánh Lực Ba Long khỏi phải nói cao hứng đến cỡ nào, lúc này thấy Enos Justin quanh co không chịu mở miệng, hắn liền chen miệng nói:

– Thực lực cao hơn ta rất nhiều!

Khải Thánh Lực Ba Long không phải người ngu, không lâu sau khi hắn giết bảy tên kia, Diệp Dương Thành đã đến trong triều đường, hơn nữa bản thân hắn trả cũng thừa nhận với Diệp Dương Thành là mình đã giết chết bảy người này.

Nói cách khác, Diệp Dương Thành ngay từ đầu đã biết hắn giết chết bảy hài tử của Enos Justin, đây đã là sự thật hiển nhiên, nhưng tại sao Diệp Dương Thành còn hỏi điều này, điều kia?

Đây không phải là nói rõ muốn che chở hắn sao? Điểm này, trong đầu Khải Thánh Lực Ba Long rất hiểu rõ.

– Vậy sao.

Nghe được lời nói của Khải Thánh Lực Ba Long…, Diệp Dương Thành giống như rất kinh ngạc gật đầu, sau đó nhìn Khải Thánh Lực Ba Long, tiếp theo nói với Enos Justin:

– Bảy hài tử của ngươi người thấp nhất cũng là võ giả cấp năm trở lên, vậy chuyện này có thể có liên quan đến học sinh của ta được không?

– Khải Thánh Lực Ba Long hiện giờ chỉ có thực lực của võ giả cấp bốn, chẳng lẽ Enos Justin Thần Vương tính toán nói cho ta biết, là Khải Thánh Lực Ba Long đột nhiên nhảy thành võ giả cấp mười sau đó dễ dàng giết chết bảy hài tử của ngươi sao? Cái này có thể không?

– Ta….

Enos Justin hoàn toàn không biết nói gì nữa, Diệp Dương Thành liên tiếp tấn công khiến cho hắn có chút khó chống đỡ, nhưng hắn không thể cứ bỏ qua như vậy mà rời đi? Không!

Enos Justin trầm mặc một lát, một lần nữa điều chỉnh tâm thái của mình, sau đó nói với Diệp Dương Thành:

– Lúc ấy trong triều đình có tám người, tại sao cuối cùng Khải Thánh Lực Ba Long sống sót còn bảy hài tử của ta đều chết hết? Hơn nữa, trên người Khải Thánh Lực Ba Long còn dính máu bảy hài tử của ta! Điểm này nên giải thích như thế nào đây?

Đây là lá bài tẩy cuối cùng của Enos Justin rồi, cũng là lá bài hắn thấy khó bị phá giải nhất, nhưng hắn rõ ràng quên mất một việc, Diệp Dương Thành ngay từ đầu đã không có ý định nói chuyện đạo lý, xác minh chứng cớ với hắn! Hắn chỉ muốn để cho Khải Thánh Lực Ba Long sống sót mà thôi.

Có điều kiện tiên quyết như vậy, Diệp Dương Thành còn có thể nghiêm túc thảo luận nghi điểm với hắn sao? Sau khi nghe được chất vấn của Enos Justin, Diệp Dương Thành đưa ra một phỏng đoán làm người ta tựa hồ muốn bất tỉnh.

– Cái này sao? Cái này rất đơn giản!

Diệp Dương Thành híp mắt, khẽ cười nói:

– Lúc ấy bảy hài tử của ngươi đều đang ở trên triều đường uống rượu đúng không? Người ta nói rượu có thể loạn lòng người, sau khi uống rượu làm ra chút chuyện hồ đồ là rất bình thường!

– Theo ta thấy, đây căn bản không phải Khải Thánh Lực Ba Long giết chết bảy hài tử của ngươi, mà là bảy hài tử của ngươi uống rượu đến choáng váng đầu óc, xem Khải Thánh Lực Ba Long trở thành đại địch sinh tử, muốn giết chết Khải Thánh Lực Ba Long.


Trước Sau
Loading...