Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 244


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 244: Thẳng Tiến Hàng Châu.

Tức là tuy Diệp Dương Thành trừng trị nhưng người bị trách phạt đầu óc mơ hồ, không hiểu vì sao mình đột nhiên bị tai họa bất ngờ?

Diệp Dương Thành liên tưởng đến hội quỹ từ thiện được người có lòng quyên góp giúp hắn tăng nhanh công đức huyền điểm, vậy phải chăng . . .

Giả thiết một kẻ ác cần bị nghiêm trị, Diệp Dương Thành thi triển thủ đoạn cảnh cáo, nói rõ lý do tại sao trừng phạt khiến kẻ đó thay hình đổi dạng làm lại con người mới. Nếu làm như vậy phải chăng có thể giảm đẳng cấp trừng phạt xuống phạt nhẹ hay thậm chí là không phạt? Nếu đúng như thế, phải chăng những kẻ ác trải qua cải tạo làm lại con người mới, Diệp Dương Thành từ việc đó đạt được công đức huyền điểm nhiều hơn là trừng phạt?

Đây là những điều gần đây Diệp Dương Thành luôn suy nghĩ. Ban đầu vì trùng kích thần cách lục giai nên Diệp Dương Thành không có thời gian kiểm chứng phỏng đoán của mình, bây giờ thì . . .

Gợi ý thăng cấp bị Diệp Dương Thành ức chế hơn một tiếng rốt cuộc hiện ra trong đầu hắn.

– Chúc mừng người, thông qua quản lý nghiêm ngặt khu vực của mình, công đức huyền điểm đột phá cửa ải lớn năm mươi điểm. Thần cách của người thành công thăng lên lục giai, người có thể lựa chọn sử dụng thần quyền trong khu vực quản lý, và lựa chọn mở rộng phạm vi khu vực quản lý . . .

Tim Diệp Dương Thành đập nhanh. Năm mươi vạn công đức huyền điểm, không phải mấy trăm, mấy ngàn điểm trước kia.

Vì tích lũy công đức huyền điểm đủ để thăng cấp, thời gian này Diệp Dương Thành vội đông bận tây. Ban đầu Diệp Dương Thành thành lập hội quỹ, sau này tới kế hoạch đứt tay, nói cho cùng tất cả chuẩn bị vì thăng cấp thần cách.

Bận rộn lâu như vậy rốt cuộc đến hái trái chín mọng.

Diệp Dương Thành hít sâu, miên cưỡng bình tĩnh tâm tình kích động. Diệp Dương Thành chậm rãi xòe tay trái triệu hoán Cửu Tiêu thần cách ra khỏi cơ thể mình.

Diệp Dương Thành nhìn thấy bộ dạng Cửu Tiêu thần cách, hắn vô cùng ngạc nhiên khẽ kêu lên:

– Ủa?

Diệp Dương Thành trợn mắt há hốc mồm.

Đã lâu Diệp Dương Thành không lấy Cửu Tiêu thần cách ra, bắt đầu từ bao giờ màu thuần bạc nhuộm một tầng hồng nhạt, nói đúng hơn là màu đỏ nhạt kỳ lạ.

Tuy màu đỏ nhạt này không thể thay thế màu chính của Cửu Tiêu thần cách, nhưng so với thuần trắng trước kia, Cửu Tiêu thần cách cho Diệp Dương Thành cảm giác là lạ, cái gọi là huyết mạch liền nhau.

Diệp Dương Thành nhìn Cửu Tiêu thần cách đã đổi màu, thoáng chốc không hiểu ra sao. Trực giác bảo với Diệp Dương Thành rằng Cửu Tiêu thần cách nhuộm đỏ nhạt không phải chuyện xấu, ngược lại là việc tốt.

Diệp Dương Thành gãi tóc, hắn không nghiên cứu sâu hơn vấn đề Cửu Tiêu thần cách đổi màu, không hiểu rõ, không có manh mối. Diệp Dương Thành lắc đầu gác việc sang một bên, chờ đến lúc có lẽ lý do Cửu Tiêu thần cách đổi màu sẽ tự động đưa ra đáp án.

Khóe môi Diệp Dương Thành cong lên, hắn cười khẽ nhẹ nhàng giở trang Cửu Tiêu thần cách mỏng như cánh ve. Bắt đầu từ trang thứ nhất giở đến tờ thứ hai, ba . . . Trang giấy thứ năm.

Diệp Dương Thành cực kỳ thuận lợi giở dến trang thứ sáu, không hề trắc trở.

Thăng cấp thần cách lục giai ở ngay trước mắt.

Trước sau như một truyền phát bức tranh vĩ mô làm Diệp Dương Thành ngứa ngáy khó nhịn. Nguyên trái đất hiện ra trên trang giấy Cửu Tiêu, phải chăng đang ám chỉ đẳng câp đủ cao là Diệp Dương Thành có thể vẽ toàn bộ trái đất vào khu vực quản lý của mình?

Tuy trước mắt thì mục tiêu này rất xa xôi, nhưng ban đầu khu vực quản lý của hắn chỉ có 5 km vuông. Chờ đi, một ngày nào đó trái đất sẽ bị Diệp Dương Thành lặng lẽ vẽ thành khu vực mình quản lý, đương nhiên chưap hải là bây giờ.

Tinh thần hoảng hốt một lúc sau Diệp Dương Thành lắc đầu ném những suy nghĩ lung tung ra ngoài. Chuyện tương lai chờ tương lai tính, bây giờ quan trọng nhất là chuyện trước mắt.

Bản đồ trên giấy từ Châu Á biến thành Trung Quốc, lại từ Trung Quốc biến thành tỉnh Chiết Giang, tiếp theo . . . Bản đồ ngừng lại, dòng chữ gợi ý hiện ra trên bản đồ.

Xin người hãy lấy khu vực quản lý hiện tại làm trung tâm vẽ ra phạm vi sắp mở rộng trên bản đồ. Cao nhất không vượt 7500 km vuông, thấp nhất không ít hơn 2500m km vuông.

Diệp Dương Thành thở dốc:

– Ui!

Diệp Dương Thành trợn tròn mắt, nuốt nước bọt khan, vừa khô khốc vừa ngứa họng.

7500 km vuông, diện tích khu vực quản lý hiện nay của Diệp Dương Thành là 1500 km vuông. Tức là lần này thăng cấp từ thần cách ngũ giai lên lục giai, tổng diện tích khu vực quản lý tăng 6000 km vuông.

Diệp Dương Thành thở hổn hển, không phải khả năng chịu đựng tâm lý của hắn kém mà vì kết quả hoàn toàn nằm ngoài dự đoán.

Diệp Dương Thành phỏng đoán sẽ tăng diện tích cỡ 3000 km vuông đã là rất tuyệt, nhưng bây giờ có đến 6000 km vuông, đối với hắn là món quà vô cùng bất ngờ.

Diệp Dương Thành nhìn bản đồ tỉnh Chiết Giang một lúc lâu, hắn giảm bớt tâm tình kích động, đắn đo xem nên mở khu vực quản lý đến đâu.

Khánh Châu thị là thành thị ven biển, tổng diện tích riêng Khánh Châu thị đã cỡ một vạn hai ngàn km vuông. Vùng biển thuộc Khánh Châu thị nhiều cỡ một vạn một ngàn hải lý. Hạn mức cao nhất hiện nay của Diệp Dương Thành là 7500 km vuông, nuốt trọn Khánh Châu thị còn mắc nghẹn chứ đừng nói là chuyện khác.

Ánh mắt Diệp Dương Thành từ sơ đồ Khánh Châu thị chuyển đến Hàng Châu thị cách Khánh Châu thị 300 km. Diệp Dương Thành nhìn chằm chằm vào bản đồ Hàng Châu thị ba phút, sau đó cắn răng quyết định.

Triệu Hợp Đức là phó tỉnh trưởng thường vụ của tỉnh Chiết Giang, đã hận Diệp Dương Thành thấu xương. So với ôm tâm lý may mắn tha Triệu Hợp Đức một mạng chẳng bằng dứt khoát đưa lão về chầu trời.

Diệp Dương Thành không muốn Triệu Hợp Đức làm âm mưu gì sau lưng mình, khiến hắn chỉ có thể chống đỡ, không có đường phản kích.

Diệp Dương Thành không cho rằng hắn là người tốt, nếu đã biết Triệu Hợp Đức coi mình là cái gai trong thịt, cái đinh trong mắt thì hắn còn lâu mới tha cho lão. Để Triệu Hợp Đức thoải mái ở Hàng Châu thị, rảnh rỗi tìm Diệp Dương Thành gây sự sao?

Diệp Dương Thành thầm quyết định, tiếp theo là thực hiện.

Hàng Châu thị là thành thị tỉnh lị của tỉnh Chiết Giang, là đầu mối giao thông then chốt quan trọng khu vực đông nam Trung Quốc, tổng diện tích hơn một vạn sáu ngàn km vuông. Hàng Châu thị là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của tỉnh Chiết Giang. Đối với Diệp Dương Thành, mở rộng khu vực quản lý đến Hàng Châu thị trừ giải quyết cục nợ Triệu Hợp Đức ra còn có ý nghĩa cắm vài cái đinh vào Hàng Châu. Tỉnh chính phủ tỉnh Chiết Giang cũng nằm ở Hàng Châu thị.

Diệp Dương Thành ngây người nhìn bản đồ tỉnh Chiết Giang thật lâu sau hắn chậm rãi giơ tay phải lên, vươn ngón trỏ ra. Khi đầu ngón trỏ đụng vào trang giấy Cửu Tiêu, cảm giác khó tả dâng lên trong lòng Diệp Dương Thành.

Nếu nói năm lần trước vận động đơn giản là cầm tấm bản đồ cho Diệp Dương Thành vẽ, vậy lần này khoanh tròn tương đương với vẽ tấm bản đồ trong đầu hắn, khiến tư duy vạch ra khu vực quản lý. Tấm bẩn đồ có thể phóng to thu nhỏ.

Vậy là phân chia khu vực quản lý chính xác hơn trước kia rất nhiều, một số diện tích ban đầu không cần lãng phí cũng thuận lợi được giữ lại.

Diệp Dương Thành không biết tại sao lần này xảy ra tình huống như vậy, hắn loáng thoáng cảm thấy có liên quan đến Cửu Tiêu thần cách đổi màu đỏ nhạt.

Diệp Dương Thành lắc đầu xua tan những tạp niệm ra khỏi đầu. Diệp Dương Thành nín thở, tập trung tinh thần bắt đầu vận động khoanh vòng.

Lấy Ôn Nhạc huyện làm biên giới, lằn chỉ đỏ dọc theo cao tốc Dũng Đài Khánh hướng nam, thuận lợi vòng nội thành Khánh Châu thị vào khu vực quản lý. Lằn chỉ đỏ xuyên qua Lộc Thịnh khu, Âu Dương khu, thanh Sơn huyện Khánh Châu thị thẳng tiến hướng bắc.

Khi lằn chỉ chạy tới Thiệu Hoa thị thì Diệp Dương Thành ngừng hành động. Diệp Dương Thành nhìn chằm chằm bản đồ Thiệu Hoa thị thật lâu, thở dài vạch lằn chỉ xuyên qua Thiệu Hoa thị tiếp tục thẳng hướng Hàng Châu thị.

Mỗi khi Diệp Dương Thành điều khiển chỉ đỏ tiến lên khoảng cách vượt qua 1km hiện thực là đầu ngón tay sẽ cảm nhận có luồng khí lạnh chui vào rồi khuếch tán toàn thân, sau đó biến mất.

Rất nhanh lằn chỉ đi vào khu vực Hàng Châu thị, khoảng cách trong hiện thực đã kéo dài đến hơn 430 km. Diệp Dương Thành nhìn khoảng cách khu vực quản lý kéo dài ra, hắn cắn răng tiếp tục vào nội thành Hàng Châu thị.

Tuy tỉnh chính phủ tỉnh Chiết Giang nằm ở Tây Hồ khu Hàng Châu thị, nhưng lần này Diệp Dương Thành vận động khoanh vùng có mục tiêu rõ ràng, cố gắng mở rộng khu vực quản lý chứ không phải đặt chỉ tiêu diện tích vào con đường nối liền Khánh Châu thị và Hàng Châu thị.

Diệp Dương Thành điều khiển lằn chỉ đỏ từ chỗ giao giới nội thành và Tây Hồ khu, thẳng hướng Giang Kiền khu, dọ theo bờ sông Tiền Đường giang nuốt Tân Giang khu, Tiêu Sơn khu. Diệp Dương Thành biết rõ những khu vực này sẽ thu nhỏ lại vì diện tích không đủ. Khi lằn chỉ đỏ quay về Khánh Châu thị không biết còn lại bao nhiêu khu vực quản lý.

Diệp Dương Thành thầm thở dài, ổn định tinh thần khoanh vòng nội thành, Giang Kiền Khu, Tân Giang khu, Tiêu Sơn khu, dọc theo lằn chỉ đỏ lúc đầu thẳng hướng Khánh Châu thị.

Kết quả đúng như Diệp Dương Thành dự doán, lằn chỉ đỏ chạy về, lằn chỉ ban đầu vẽ chậm rãi kéo dài ra. Cuối cùng bốn khu đã xác định chỉ chừa lại một nửa nội thành, một nửa Tiêu Sơn khu, nguyên Tân Giang khu.

Với kết quả này Diệp Dương Thành chỉ biết cười khổ. Dù sao diện tích 7500 km đặt ở đó, muốn biến khu vực quản lý thành hình tạ tay thì phải trả giá đắt kinh khủng.

[Chúc mừng người hoàn thành mở rộng diện tích khu vực quản lý. Diện tích khu vực là 7500 km vuông, người có thể chọn sử dụng thần quyền trong khu vực quản lý.

Xét thấy hiện tại thần cách của người quá thấp, không thể hoàn toàn khống chế Cửu Tiêu, có vài điểm thần quyền cho người sử dụng như sau:

Điều khiển các loại côn trùng trong khu vực quản lý.

Cường hóa các loại côn trùng trong khu vực quản lý.

Điều khiển các loại động vật có vú (trừ nhân loại) trong khu vực quản lý.

Cường hóa các loại động vật có vú (trừ nhân loại) trong khu vực quản lý.

Điều khiển các loại phi cầm trong khu vực quản lý.

Cường hóa các loại phi cầm trong khu vực quản lý.

Điều khiển sinh vật bò sát trong khu vực quản lý.

Điều khiển sinh vật nước trong khu vực quản lý.

Sử dụng linh lực hoặc công đức huyền điểm cấu tạo, khống chế, cường hóa ảo cảnh tu di sơ giai (Trong khu vực quản lý không cần tiếp xúc bằng mắt có thể trực tiếp chọn mục tiêu cấu tạo. Ảo cảnh tu di tạo thành thương tổn sẽ thu nhỏ gấp trăm lần ảnh hưởng thân thể mục tiêu.)

Kích hoạt công năng chủ động phán định đẳng cấp thiện ác của Cửu Tiêu.

Kích hoạt công năng chủ động gợi ý sự kiện thiện ác quan trọng của Cửu Tiêu.

Kích hoạt công năng gợi sự kiện, nhiệm vụ thiện ác bình thường của Cửu Tiêu (số lượng gợi ý một tháng tăng lên sáu mươi lần).

Kích hoạt công năng học tập, sử dụng pháp thuật sơ giai của người nắm giữ Cửu Tiêu thần cách (Hạn mức cao nhất tiêu hao linh lực một lần dùng pháp thuật tăng đến ba trăm điểm).

Kích hoạt công năng cường hóa thể chất người nắm giữ Cửu Tiêu thần cách.

Kích hoạt công năng thẩm phán thiện ác cho người nắm giữ Cửu Tiêu thần cách.

Được công đức huyền điểm và linh lực trong khu vực quản lý.

Hiện nay đẳng cấp thần cách của người là: Lục giai.

Hiện nay người có công đức huyền điểm: 578425 điểm.

Hiện nay người có linh lực: 1963325 điểm.

Tích lũy công đức huyền điểm 120000 đến nội dung trang thứ bảy Cửu Tiêu được thần quyền mới, mở rộng phạm vi khu vực quản lý của người.

Hiện tại người có thể chọn cách lấy công đức huyền điểm: Trừng ác dương thiện, thẩm phán thiện ác.

Trước khi đẳng cấp thần cách của người có thể khống chế năng lực Cửu Tiêu thì Cửu Tiêu bình phán hành động của người như sau: Trừng ác tăng công đức huyền điểm, khi thiện trừ công đức huyền điểm.

Khi công đức huyền điểm của người thấp đến 499999 điểm hoặc dưới con số này thì đẳng cấp thần cách của người sẽ xuống ngũ giai. Khi công đức huyền điểm của người thấp đến 99999 điểm hoặc dưới con số này thì đẳng cấp thần cách của người sẽ xuống tứ giai. Khi công đức huyền điểm của người thấp đến 9999 điểm hoặc dưới con số này thì đẳng cấp thần cách của người sẽ xuống . . . ]

Đến đây thì đẳng cấp thần cách của Diệp Dương Thành chính thức lên lục giai, khu vực quản lý gồm có: Ôn Nhạc huyện, Long Khẩu Khu, Ung Gia huyện, Âu Dương khu, thanh Sơn huyện, nội thành Khánh Châu thị, nửa nọi thành Hàng Châu thị, nửa Tây Sơn khu và Tân Giang khu của Hàng Châu.

Giữa khu vực quản lý Khánh Châu thị và Hàng Châu thị có một con đường 450km giăng ngang, khu vực quản lý hình tạ tay của Diệp Dương Thành cuối cùng thành hình.

Nhìn hai thần quyền mới tăng, mấy thần quyền từ cơ bản nâng lên hạn mức cao nhất, Diệp Dương Thành ngơ ngác. Cường hóa ảo cảnh tu di sơ giai. Nhìn đoạn chú thích thì biết ngay chỉ cần mục tiêu ở trong khu vực Diệp Dương Thành quản lý, hắn có thể tùy thời tùy chỗ kéo mục tiêu vào ảo cảnh tu di, không cần phải tiếp xúc bằng mắt như trước kia.

Quan trọng nhất là trong ảo cảnh tu di tạo thành thương tổn sẽ thu nhỏ gấp trăm lần ảnh hưởng cơ thể mục tiêu trong hiện thực. Điều này đúng là món quà siêu lớn cho Diệp Dương Thành, rốt cuộc ảo cảnh tu di có năng lực công kích hiện thực.

Tuy tạo thành thương tổn chỉ được một phần trăm nhưng dù sao có hạt giống. Bây giờ thần cách lục giai là một phần trăm, nếu lên thất giai thì sao? Thần cách thập giai thì sao? Thần cách cao nhất thập bát giai thì sao? Có phải ý nghĩa là cùng với thần quyền tăng lên, ảo cảnh tu di tổn thương hiện thực cũng càng mạnh mẽ hơn?

Thần quyền thứ hai được tăng hạn mức cao nhất thì không đem lại tác dụng lớn bao nhiêu. Chủ động nhắc nhở sự kiện thiện ác bình thường tăng lên sáu mươi lần. Đối với Diệp Dương Thành thì sáu mươi lần và ba mươi lần không có gì khác nhau.

Hạn mức cao nhất linh lực năm pháp thuật sơ giai nâng lên ba trăm xem như tin tức có lợi cho Diệp Dương Thành. Ban đầu cấm cố thuật một trăm điểm có thể giam cầm dị nhân S giai hai giây, nếu là ba trăm điểm thì sao?

Pháp thuật một trăm điểm linh lực và ba trăm điểm không đơn giản theo phép toán một cộng một. Nhiều ra mấy chục điểm linh lực thì uy lực pháp thuật nâng lên gấp vô số lần. Một trăm điểm linh lực có thể giam cầm một, hai giây, ba trăm điểm linh lực ước chừng ít nhất cầm tù hơn mười giây đi?


Trước Sau
Loading...