Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 310


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 310: Nhân Đây Thanh Minh Như Sau.

Giá cả đắt đỏ ngăn cản bước chân mọi người tiến vào nhưng không phải tất cả đều trốn tránh khách sạn Luxor. Thật ra đằng trước bức tượng đầu người mình sư tử luôn là địa điểm vàng cho việc chụp hình. Nơi này suốt ngày tụ tập khách du lịch từ các nước khác nhau.

Chín giờ rưỡi sáng, đây là đoạn thời gian đông người lần thứ nhất trong một ngày ở phố lớn Las Vegas. Khoảng bốn trăm khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới tụ tập trước bức tượng đầu người mình sư tử cửa khách sạn Luxor, bọn họ chen lấn nhau đi lên chụp hình chung với kiến trúc hùng vĩ kia.

Ngày thường bảo vệ khách sạn Luxor mặc kệ bọn họ bỗng nhiên hôm nay xuất hiện chạy ra, hai đội bảo vệ khoảng ba mươi người xếp thành hàng cách ly đất trống đằng trước bức tượng đầu người mình sư tử. Khi mọi người tỏ vẻ khó hiểu, vắt óc suy đoán nguyên nhân thì hơn hai mươi nam nữ da vàng tuổi từ ba mươi mấy đến hơn năm mươi kéo nhau ra khỏi đại sảnh khách sạn Luxor.

Dẫn đầu đoàn nam nữ da vàng này là một nam nhân da trắng mập mạp trắng trẻo khoảng hơn năm mươi tuổi. Tay phải nam nhân da trắng cầm vải đỏ cuốn thành quyển trục, mặt treo nụ cười hiền hòa.

Đoàn người kỳ lạ nhanh chóng bước xuống bậc thang khách sạn Luxor, đứng trong đất trống bị các nhân viên an ninh cách ly. Hơn hai mươi người phương đông xếp hàng đằng trước bức tượng đầu người mình sư tử. Nam nhân da trắng mập mạp trắng trẻo cười tủm tỉm bước lên bậc thang, đứng bên cạnh bức tượng đầu người mình sư tử, thả một đầu vải đỏ xuống.

– Những người phương đông này muốn làm cái gì?

– Nam nhân da trắng mập mạp trắng trẻo này định làm gì?

Các khách du lịch đứng chờ chụp hình với bức tượng đầu người mình sư tử lộ vẻ khó hiểu.

Một khách du lịch che miệng, nhỏ giọng kinh kêu:

– Trên quảng trường tối hôm qua . . .

– Chúng ta có tội!

Tiếng rống hàng loạt làm mọi người giật nảy mình. Khi các khách du lịch lấy lại tinh thần, hơn hai mươi nam nữ phương đông ra khỏi khách sạn Luxor quỳ hướng đông, hét to xong đập mạnh xuống đất. Bọn họ dập đầu rất mạnh, thanh âm vang dội.

Khách du lịch đêm hôm qua chính mắt thấy thảm án trên quảng trường khách sạn Metro Gold phát ra tiếng kinh kêu:

– Ôi chúa ơi!

– Chúa toàn năng, xin người hãy cho ta biết những người phương đông này bị gì vậy?

Trong khi khách du lịch nữ càu nguyện với chúa thì một khách du lịch nữ khác đứng bên cạnh nàng chỉ vào nam nhân da trắng mập mạp đứng cạnh bức tượng đầu người mình sư tử.

– Mau nhìn kìa, chữ hình vuông giống tiếng Trung của Trung Quốc!

Mọi người nghe tiêng la phản xạ nhìn hướng nam nhân da trắng mập mạp.

Lúc này nam nhân da trắng mập mạp cầm vải đỏ cố định trên người bức tượng đầu người mình sư tử. Đa số người không xem hiểu chữ Trung, không biết nội dung là gì.

Nhưng trong đám người có một đoàn du lịch Trung Quốc, có mấy người nhỏ giọng nói:

– Tham quan ô lại, người người đứng tru, chân trời góc biển có chỗ nào ẩn núp?

– Đục khoét mồ hôi nước mắt của nhân dân, mượn quyền lấp đầy túi tiền riêng, mặc kệ ích lợi quốc gia, dân chúng kiếm sống. Lấy việc công làm việc tư hủy tương lai của tổ quốc, có chức vụ nhưng không tròn trách nhiệm làm đất nước phồn vinh hưng thịnh. Tuy chúng ta bất tài nhưng nguyện lấy lại công bằng cho mười ba vạn vạn nhi nữ Trung Hoa. Nhân đây thanh minh như sau:

– Từ hôm nay trở đi, bất cứ quốc gia, cá nhân, tổ chức nào không được lấy cớ cung cấp cơm, nơi ở, quần áo, phượng tiện đi lại cho quan tham trốn chạy khỏi Trung Quốc.

– Từ hôm nay trở đi, bất cứ quan tham trốn khỏi Trung Quốc, một khi phát hiện dù ngươi có trốn ở chân trời góc biển thì chúng ta sẽ vạn dặm đuổi theo tru.

– Từ hôm nay trở đi, bất cứ quốc gia, cá nhân, tổ chức nào che chở quan tham trốn chạy khỏi Trung Quốc phải lập tức đuổi quan tham Trung Quốc ra khỏi biên cảnh ngay. Thời hạn mười ngày, sau mười ngày ta sẽ tự mình thanh lý.

– Từ hôm nay trở đi, bất cứ quốc gia, cá nhân, tổ chức nào ngang nhiên che chở quan tham trốn chạy khỏi Trung Quốc phải phát biểu xin lỗi công khai trong thời hạn mười ngày. Qua mười ngày quốc gia, cá nhân, tổ chức nào không đáp lại sẽ chịu sự trừng phạt của chúng ta.

– Từ hôm nay trở đi, tất cả tài khoản ngân hàng lớn những quan thamđã gửi, một khi xác nhận lập tức trả lại đủ số cho Trung Quốc. Thời hạn là một tháng, qua kỳ hạn nếu không đáp lại, ngân hàng đó sẽ chịu sự trừng phạt của chúng ta.

– Thông báo này có hiệu lực ngay từ hôm phát ra.

– Ký tên: người Trung Hoa.

Càng xem vẻ mặt các khách du lịch Long Khẩu Khu càng rung động, mãi khi bọn họ đọc xong mọi chữ trên vải đỏ thì hơn hai mươi quan tham Trung Quốc xếp thành hàng ngang đều chết.

Trong đám khách du lịch các nước đứng xem, tuy bọn họ không xem hiểu nội dung chữ viết nhưng lục tục lấy mấy công cụ ghi hình như máy quay phim, máy chụp hình ghi lại tình huống hiện trường, đặc biệt phóng to chữ Trung Quốc viết trên vải đỏ.

Trực giác nói cho mọi người chuyện hôm nay xảy ra trên phố lớn Las Vegas chắc chắn sẽ gây ra sóng lớn trong thế giới.

Các khách du lịch Trung Quốc cũng chụp hình, quay phim nhưng vì cảm xúc quá hưng phấn nên đôi tay run run.

Dường như thấy chuyện đến đây là ổn, nam nhân da trắng mập mạp đứng bên cạnh bức tượng đầu người mình sư tử nở nụ cười giải thoát. Nam nhân da trắng mập mạp móc súng lục từ trong túi ra, các bảo vệ không kịp phản ứng. Nam nhân da trắng mập mạp dí họng súng vào màng tang.

Đoàng!

Tiếng súng trầm đục làm mọi người ngơ ngẩn.

Mãi khi xác chết của nam nhân da trắng mập mạp lăn xuống bậc thang, mấy bảo vệ lấy lại tinh thần kinh khủng hét to:

– Lão bản!

Diệp Dương Thành phát ra thông báo này dù có ý cảnh cáo nhưng hắn biết các nước sẽ không bị trò cảnh cáo nho nhỏ này hù sợ, càng sẽ không làm ra hành động thỏa hiệp gì. Thậm chí khi thông báo lan rộng, Trung Quốc sẽ gặp nhiều rắc rối không cần thiết, tự chuốc lấy khổ.

Dù biết những đạo lý này nhưng Diệp Dương Thành vẫn làm. Diệp Dương Thành không chỉ muốn tuyên bố lập trường cá nhân, càng muốn thông qua thanh minh cứng rắn này chấn nhiếp đám tham quan ô lại trong nước. Nếu không có thông báo này, chuyến đi đến Las Vegas của Diệp Dương Thành chỉ có thể xem như thành công một nửa.

Sau khi tuyên bố này phát ra ra, hiệu quả chủ yếu có ba điều, Diệp Dương Thành biết các ban lãnh đạo Trung Quốc hiểu rõ ràng.

Điều thứ nhất, khi thông báo truyền về đất nước, đám quan viên chưa đạp chân vào vũng bùn sẽ gióng hồi chuông cảnh báo thật vang. Từ nay một tảng đá lớn sẽ đè trong ngực bọn họ, bất cứ lúc nào các vị quan sẽ luôn nghĩ đến thông báo mà xét lại bản thân, hiệu quả cực lớn. Đám tham quan ô lại trốn ra nước ngoài còn bị hại, ngươi ở trong nước có thể ung dung ngoài vòng pháp luật sao?

Điều thứ hai. Sau khi thông báo phát ra, những quan tham nhỏ sẽ bị chấn nhiếp không dám hó hé, tạo thành áp lực tâm lý cho bọn họ. Từ nay quan tham nhỏ không dám vượt giới hạn một bước, điều kiện là Diệp Dương Thành tiếp tục thanh lọc quan tham trong nước. Nhiều mặt quản lý mới có hiệu quả như ma chú, thúc giục bọn họ thay đổi làm lại con người, làm vị quan mới.


Trước Sau
Loading...