Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 376


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 376: Mấu Chốt Là Các Ngươi Cắn Đến Ta

Ánh sáng vàng chói mắt chậm rãi biến mất, toàn thân Alvis như bị người đổ xăng đốt cháy, bốc mùi khét, làn da rách toét. Alvis như bị người lột da tại chỗ, ghê tởm làm người buồn nôn.

Nhưng điều này chưa khiến Alvis đau khổ, làm gã khó chấp nhận nhất là gã không chết.

Trong tình huống đau nhức từng cơn, gã cảm giác mình khỏe mạnh đến mức có thể một đấm đập chết con trâu đực. Cảm giác rất lạ lùng nhưng chân thực, thật đến nỗi Alvis sợ hãi tột cùng.

Alvis gào thét, thấy sĩ quan trẻ vẻ mặt châm biếm nhìn mình. Alvis đã hiểu rằng mưu đồ của mình sớm bị đối phương nhìn thấu, nhưng hắn vẫn không dự dự phát động công kích, nghĩa là . . .

Alvis không cảm giác sai, gã chẳng những không chết mà còn có sức sống hơn ban đầu.

Trong tình huống da toàn thân bị thương, sống là thứ khiến người run sợ hơn cái chết. Bây giờ Alvis rất đau đớn, gã hét chói tai tông cao vút. Alvis muốn nhúc nhích, muốn nương trạng thái bây giờ xông lên xé xác sĩ quan Trung Quốc trẻ ra thành mảnh vụn.

Nhưng Alvis không thể nhúc nhích, gã như bị khí thể vô hình chặt chẽ áp chế. Trừ cái đầu có thể lắc lư ra, thân hình từ phần cổ trở xuống không nhúc nhích được.

Diệp Dương Thành khoanh tay trước ngực, ánh mắt đăm chiêu nhìn Alvis đau đớn gào thét, Asa tức giận trừng hắn.

– Lặp lại lần thứ ba.

Diệp Dương Thành thản nhiên nói:

– Nói hết tất cả những gì các ngươi biết cho ta.

Asa cũng không thể nhúc nhích giống như Alvis, nhưng gã nhe răng trợn mắt với Diệp Dương Thành.

Asa lớn tiếng rít gào:

– Đồ khốn kiếp, sẽ có ngày ta giết ngươi! Chắc chắn!

Nghe Asa chửi mắng, Diệp Dương Thành cười khẽ:

– Ha ha . . .

Diệp Dương Thành cất bước đi tới gần Asa, ngừng lại cách gã một thước. Diệp Dương Thành giơ tay phải lên, trong ánh mắt rực lửa của Asa, bàn tay tát mạnh mặt gã.

– Ta không thích bị người uy hiếp.

Bốp!

Tiếng tát tai rõ to vang lên trong ngày nắng ráo.

Diệp Dương Thành quay đầu nhìn Alvis, hỏi:

– Như thế nào? Đã quyết định xong chưa?

Asa phun đàm xen lẫn máu:

– Phi!

Asa gầm hướng Alvis:

– Alvis, ngươi đừng quên ngươi . . .

Bốp!

Lại một cái tát mạnh, ánh mắt Diệp Dương Thành lạnh băng âm trầm nhìn Asa.

Diệp Dương Thành trầm giọng nói:

– Câm miệng, đừng ép ta xé nát miệng của ngươi ra.

Giờ phút này, Asa chợt nhớ một việc, trợn tròn đôi mắt:

– Ngươi là . . .

– Lính đâu!

Diệp Dương Thành chỉ vào Asa, tức giận quát:

– Xé nát miệng hắn ngay, lập tức!

Hai binh sĩ cao to trên một thước chín mươi lăm lớn tiếng đáp:

– Tuân lệnh!

Hai binh sĩ như sói như cọp xông lên, dễ dàng đè Asa xuống đất. Một binh sĩ đạp trán Asa, binh sĩ khác ngồi xổm xuống, hai tay đút vào miệng gã.

Môi bị banh ra, gồng sức.

Asa đau đớn gầm rống liên hồi:

– A!!!

Diệp Dương Thành thu về tầm mắt quay sang nhìn Alvis, mỉm cười nói:

– Ngươi là người thông minh. Ta nói thẳng với ngươi, hai ngươi sẽ chết, nhưng khác biểt ở chỗ chết trong đau khổ hoặc chết nhẹ nhàng. Ta rất có trách nhiệm nói cho ngươi biết, nếu ngươi lựa chọn chống đối thì ta sẽ khiến ngươi đau đớn mấy tháng, càng ngày càng đau đớn hơn. Thật sự, ta chưa từng nói dối.

Diệp Dương Thành nhe hàm răng trắng, Alvis nhìn hắn cười híp mắt, cảm thấy còn đáng sợ hơn ác ma.

Alvis khó khăn nghiêng đầu nhìn Asa bị xé miệng, máu chảy ồ ạt.

Alvis khổ sở khép mắt lại, nhỏ giọng nói:

– Ngươi là ác ma.

Alvis, Asa đều là thành viên cấp cao của tổ chức Ác Ma chi thủ, hai người là thuộc hạ thân tín của Albert, người cầm lái Ác Ma chi thủ. Khiến Diệp Dương Thành bất ngờ là Asa, Alvis là dị nhân, còn là B giai đẳng cấp khá cao.

Diệp Dương Thành từ đó biết được sau khi ra khỏi khu vực mình quản lý, gặp dị nhân thì Cửu Tiêu thần cách sẽ không gợi ý, cho dù hai bên gần nhau trong gang tấc.

Nhưng dù Asa, Alvis đều là dị nhân B giai nhưng Diệp Dương Thành không định thu bọn họ làm linh phó, hắn trực tiếp xóa sổ.

Alvis, Asa là thuộc hạ thân tín của Albert, hai người cầm đầu lực lượng võ trang của tổ chức Ác Ma chi thủ ở khu tam giác vàng. Alvis, Asa không trực tiếp tham gia sản xuất, tiêu thụ ma túy, nhiệm vụ của bọn họ là bảo vệ ích lợi của Ác Ma chi thủ tại khu tam giác vàng, và . . . Buôn bán người.

Theo Alvis khai, từ lúc gã tham gia tổ chức Ác Ma chi thủ đến bây giờ, phụ nữ nhi đồng Châu Á qua tay gã và Asa bán nhiều cỡ năm vạn người, trong đó đa số nguồn hàng đến từ Trung Quốc. Chỉ một điều này đủ để Alvis, Asa phải chết.

Diệp Dương Thành nghe Alvis khai, hiểu biết rõ ràng cấu tạo thế lực của tổ chức Ác Ma chi thủ trong toàn thế giới, mục đích đến Quý Châu của bọn họ. Ác Ma chi thủ muốn xây dựng tổ chức khủng bố trong vùng núi Quý Châu lãnh thổ Trung Quốc, dùng tổ chức khủng bố dưới tay Ác Ma chi thủ tập kích khủng bố các nước trên thế giới. Tổ chức Ác Ma chi thủ lấy cờ hiệu phần tử khủng bố Trung Quốc kéo Trung Quốc xuống nước.

Kế hoạch này nghe thoáng qua thấy rất ảo, xác xuất thành công thấp cơ hồ bằng không. Nhưng nghe kỹ thì Diệp Dương Thành hút ngụm khí lạnh.

Ác Ma chi thủ là tổ chức thế lực hắc ám đẳng cấp quốc tế được chính phủ nước Mỹ âm thầm nâng đỡ. Albert, người cầm lái tổ chức Ác Ma chi thủ nhận tiền trợ cấp đặc biệt của ngành điệp viên nước Mỹ, nghĩa là Albert có thân phận điệp viên nước Mỹ.

Khởi nguồn sự việc là do kế hoạch B88 chính phủ nước Mỹ đặt ra nheìu năm, trung tâm kế hoạch là bôi xấu Trung Quốc thành đất nước có tổ chức khủng bố bàn cứ. Lợi dụng dư luận và vũ lực uy hiếp, thúc đẩy Trung Quốc đứng ở vị trí đối lập các nước, từ nay Trung Quốc sẽ bị cô lập.

Chu Vân Hải là mắc xích khá quan trọng trong kế hoạch. Khiến Diệp Dương Thành bất ngờ là tác dụng sâu máy nước Mỹ không chỉ là núp trong cơ thể vô hình uy hiếp, sâu máy có thể khống chế não người.

Vậy là Chu Vân Hải hoàn toàn trở thành quan lớn Trung Quốc chịu nước Mỹ khống chế. Không ai ngờ đến tỉnh trưởng tốt nổi tiếng xa gần có dính dáng đến tổ chức khủng bố. Đây là lý do chính nước Mỹ chọn xuống tay với Chu Vân Hải.

Bước đi đại khái của kế hoạch B88 là lợi dụng sâu máy khống chế Chu Vân Hải hoàn toàn, lại qua sâu máy xuống tay với một số thủ lĩnh cầm đầu thế lực hắc ám Quý Châu, thống nhất các thế lực lại để chung một tên.

Hoàn thành ba bước trên, cái gọi là tổ chức khủng bố do Bạch Hà Trấn tập hợp lại sẽ hoa lệ lên sân khấu. Tổ chức Ác Ma chi thủ sẽ tay sắp xếp nhân viên tập kích khủng bố mục tiêu ở vài đất nước, rồi cầm đầu thế lực hắc ám Quý Châu bị sâu máy hoàn toàn khống chế sẽ đứng ra gánh vác trách nhiệm tập kích khủng bố nào đó.

Có sâu máy khống chế, dù chính phủ Trung Quốc tiêu diệt ngụy tổ chức khủng bố này thì Ác Ma chi thủ có thể thành lập tổ chức khủng bố khác trong thời gian ngắn nhất, tiếp tục bôi xấu hình tượng Trung Quốc trên diễn đàn quốc tế. Địa vị của Trung Quốc trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng.

Chu Vân Hải truyền tin trong cao tầng Quý Châu, ngày nào gã còn sống, muốn nhổ đám lưu manh bản xứ được tổ chức Ác Ma chi thủ thống nhất mà không kinh động bọn họ sẽ là nhiệm vụ khó khăn không thể hoàn thành.

Từ đó thấy được trong kế hoạch B88, sâu máy quyết định nguyên kế hoạch thành công hay thất bại. Cơ bản toàn do sâu máy hoàn thiện các bước đi trong kế hoạch B88.

Đây đúng là kế hoạch điên cuồng, nhưng vì có sâu máy nên Diệp Dương Thành phải công nhận xác xuất thành công cao kinh khủng.

Sáng sớm hôm đó, nam nhân vào nhà Chu Vân Hải thật ra là một đại ca thế lực hắc ám bình thường bị sâu máy điều khiển. Còn người tập kích và giết một siêu chiến sĩ quân đội canh gác tại đó là Asa làm.

Đại ca thế lực hắc ám vào nhà Chu Vân Hải là đưa nguồn năng lượng cho sâu máy trong đầu gã, tức là một viên tinh thể màu đen to cỡ hột đậu xanh. Loại tinh thể màu đen này là nguồn năng lượng của tất cả sâu máy.

Theo Alvis khai, tinh thể màu đen này sản xuất ở một khu mỏ Myanmar, số lượng cực kỳ thưa thớt, thường một tháng chỉ khai thác được hai mươi viên. Mỗi sâu máy khống chế não nhân loại mỗi ngày tiêu hao một viên tinh thể màu đen. Tuy chính phủ nước Mỹ chuẩn bị kế hoạch B88 nhiều năm nhưng tích góp số lượng tinh thể màu đen không quá nhiều.

Trong quặng sản xuất tinh thể màu đen còn sản xuất tinh thể màu xanh cỡ nhỏ, loại này cũng cung cấp nguồn năng lượng cho sâu máy nhưng một tiếng là cạn kiệt. Đến bây giờ trong sâu máy nước Mỹ trang bị có chín mươi chín phần trăm sâu máy dùng tinh thể nhỏ màu xanh. Loại sâu máy này chỉ có thể chấp hành nhiệm vụ trong thời gian ngăn nên được gọi là ấu trùng.

Sâu máy trang bị tinh thể màu đen thuần vì có đủ nguồn năng lượng nên thành đủ loại nhiệm vụ độ khó cao, được gọi là sâu trưởng thành.

Nhiệm vụ B88 lần này dùng ba con sâu trưởng thành, nhưng rất nhanh sẽ có thêm bốn sâu trưởng thành đến Quý Châu làm nhiệm vụ, tổng cộng là bảy sâu trưởng thành.

Có sâu trưởng thành, kế hoạch B88 tiến triển xuôi chèo mát mái. Nhưng không ai ngờ vì chính phủ nước Mỹ nổi lòng tham lợi dụng Chu Vân Hải đánh cắp tình báo sắp xếp chiến lược quân sự khu nam bộ Trung Quốc dẫn đến gã bị lộ, kế hoạch B88 mắc cạn.

Bọn họ muốn tiếp tục khống chế một quan lớn khác, nhưng siêu chiến sĩ của trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên Trung Quốc được xếp vào bên các quan viên chức vụ quan trọng, chính phủ nước Mỹ bất đắc dĩ tạm dừng hành động.

Đêm nay Alvis, Asa rời khỏi làng du lịch Ngư Lương Hà là muốn đi nội thành Quý Dương trình diễn tập kích khủng bố vài lần. Hai người muốn nhờ chuyện này dời sự chú ý của trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên, do đó lần nữa khống chế một quan lớn chính phủ, tiếp tục kế hoạch B88. Không ngờ Alvis, Asa xui xẻo đụng phải Diệp Dương Thành mới đến Quý Châu.

Tình cờ trùng hợp khiến kế hoạch B88 hoàn toàn lộ ra trong tầm mắt Diệp Dương Thành, khiến hắn tăng ác cảm với nước Mỹ. Không ai thích kẻ núp sau lưng ám toán mình, Diệp Dương Thành cũng vậy.

Diệp Dương Thành hiểu biết tình hình về tổ chức Ác Ma chi thủ, hiểu cụ thể và tỉ mỉ về kế hoạch B88, vốn nên chấm dứt mọi chuyện. Diệp Dương Thành nên bỏ thời gian ra dạy dỗ Ác Ma chi thủ, thậm chí là nước Mỹ đứng sau màn. Nhưng Alvis vô tình nói hai câu làm Diệp Dương Thành chú ý.

Cường hóa nói câu đầu tiên là Albert cầm đầu tổ chức Ác Ma chi thủ quản lý khu mỏ kia, trừ gã và thợ mỏ làm việc như nô lệ, không ai được phép bước vào trong đó.

Dù tinh thể màu đen và xanh đen cực kỳ quý giá nhưng không đến nỗi nghiêm ngặt như vậy đi? Albert là người cầm đầu tổ chức Ác Ma chi thủ, chẳng lẽ gã hết lòng hết dạ với nước Mỹ như thế sao? Diệp Dương Thành không tin.

Câu thứ hai càng khẳng định nghi ngờ của Diệp Dương Thành. Tổ chức Ác Ma chi thủ không đơn giản như mặt ngoài.

Theo Alvis khai, Asa đặc biệt phái bốn bins thái cho hai người thuận lợi thực hành kế hoạch B88. Nói biến thái là vì thực lực của bốn người đó cường đại làm người ta líu lưỡi, Albert khẳng định gã cũng không đấu lại bốn người này.

Diệp Dương Thành loay hoay dao găm lóe tia sáng âm u lục tìm từ xác Asa, mặt treo nụ cười bí hiểm.

Diệp Dương Thành nhỏ giọng nói:

– Các ngươi vẫn chưa chết tâm.

Dao găm pha lê là đạo cụ quan trọng để tàn hồn khống chế đám quái vật, nhưng bây giờ nó nằm trong tay Asa thành viên cấp cao của tổ chức Ác Ma chi thủ.

Điều này có nghĩa là gì?

Nghĩa là nguyên sự kiện có bóng dáng thần tù giả, nghĩa là Albert cầm đầu tổ chức Ác Ma chi thủ không đơn giản là thủ lĩnh tổ chức thế lực hắc ám được nước Mỹ nâng đỡ, gã còn là chó săn dưới tay thần tù giả.

Ngẫm lại cũng đúng, theo tính cách thích gây náo động của thần tù giả làm sao không hiểu đạo lý không đặt trứng gà cùng một rổ? Tổ chức Dị Sát bị hủy diệt, bây giờ thần tù giả sử dụng tổ chức Ác Ma chi thủ luôn giấu trong bóng tối tiếp tục phá hoại.

Sau khi Diệp Dương Thành hiểu rõ chuyện này, mọi nghi vấn đều giải quyết dễ dàng. Tinh thể màu đen, màu xanh gì đó chắc chắn là thần tù giả cố ý cung cấp cho chính phủ nước Mỹ, Albert canh chừng mỏ vì che lấp chuyện này.

Nghĩa là nước Mỹ muốn mượn tinh thể màu đen, màu xanh thực hành kế hoạch B88, cô lập Trung Quốc để thỏa mãn lòng muông dạ thú. Thần tù giả lại thông qua kế hoạch B88 của nước Mỹ hoàn thành mục đích không thể cho ai biết.

Diệp Dương Thành còn nghi ngờ thần tù giả cung cấp nguồn năng lượng cho sâu máy của nước Mỹ là vì âm mưu.

– Giao tiếp với thần tù giả đúng là kêu hổ lột da.

Diệp Dương Thành phân giải xác chết Alvis, Asa, gãi cằm lẩm bẩm:

– Nhưng mặc kệ là các ngươi chó cắn chó hay gì, quan trọng là các ngươi cắn ta.

Bị chó điên cắn một cái, phải làm thế nào?

Đánh chết chứ sao.

Nghĩ đến đây, Diệp Dương Thành bóp nát dao găm pha lê trong tay, lao nhanh hướng nội thành Quý Dương thị.

Bạo lực không có thể giải quyết mọi vấn đề, nhưng trong tình huống không thể giải quyết vấn đề qua các con đường khác thì bạo lực chính là cách giải quyết tốt nhất.

Diệp Dương Thành không cho rằng hắn là phần tử bạo lực, nhưng phải công nhận hắn là kẻ bạo lực. Từ lúc Diệp Dương Thành có được Cửu Tiêu thần cách đến hiện tại, chín mươi chín phần trăm hễ gặp chuyện là hắn dùng bạo lực giải quyết. Chẳng qua những lần bạo lực trước và sự kiện bạo lực ở Quý Châu có điều khác nhau.

Lúc trước dù Diệp Dương Thành dùng bạo lực thì thập thò lén lút thực hiện, ít khi nào bộc lộ sự kiện trước mắt người bình thường. Bởi vì Diệp Dương Thành không cần thông qua dân chúng bình thường uy hiếp ai.

Nhưng lần này khác hẳn, Diệp Dương Thành không chỉ bạo lực mà còn công bố ra ngoài.

Sáng sớm mồng ba, không khí Tết lười biếng vẫn tồn đọng. Một trái bom tấn rơi vào mặt hồ Quý Dương yên ả, trong phút chốc nguyên Quý Dương thị nổ tung.

Kiềm Linh công viên là một công viên lớn dưới chân núi Kiềm Linh Quý Dương. Bình thường hay có người già tập thể dục trong Kiềm Linh công viên, nhưng hôm nay từ bảy giờ sáng cục công an Quý Dương thị hoàn toàn phong tỏa công viên. Nguyên nhân là hơn sáu giờ sáng có mấy lão nhân theo thường lệ đi Kiềm Linh công viên tập thể dục, thấy bốn xác chết trong đền thờ bên ngoài công viên.


Trước Sau
Loading...