Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 381


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 381: Thế Giới Này Thật Điên Cuồng.

Dù đã chuẩn bị tâm lý sẵn nhưng khi nhìn gợi ý trước khi cường hóa vẫn làm Diệp Dương Thành hút ngụm khí lạnh:

– Ui!

Ba mươi hai vạn bốn ngàn điểm, nên biết cua móng ngựa, cá kiếm cường hóa chung cực mới có tám vạn một ngàn điểm.

Theo thường lệ của Cửu Tiêu thần cách thì tiêu hao càng nhiều, trạng thái sau khi cường hóa càng cường đại. Linh lực tám vạn một ngàn điểm cường hóa cua móng ngựa, cá kiếm đã có thực lực đơn độc xử lý tàu ngầm chiến hạm. Vậy còn mực đại vương sau khi cường hóa chung cực sẽ là trạng thái gì?

Giật mình ngắn ngủi qua đi, đáy mắt Diệp Dương Thành nhìn mực đại vương sáng hơn đèn pha.

Trong ánh mắt Diệp Dương Thành chất chứa mong chờ, hưng phấn.

Diệp Dương Thành giơ cao lòng bàn tay phải:

– Dùng linh lực, cường hóa chung cực.

Diệp Dương Thành mở miệng quyết định, ánh sáng bạc nhanh chóng lóe lên, cột sáng bắn thẳng hướng mực đại vương đang múa xúc tu.

Cột sáng bạc bao trùm mực đại vương, nhanh chóng hình thành màn sáng.

Ánh sáng bạc lấp lánh cực kỳ bắt mắt trong đêm tối, tuy mực đại vương đã lặn xuống biển nhưng ánh sáng vẫn xuyên thấu mặt biển chiếu toàn bộ vùng biển sáng như ban ngay.

Thấy tình huống này, Diệp Dương Thành ngây ra giây lát liền tỉnh táo lại.

Diệp Dương Thành nhanh chóng ra lệnh:

– Tất cả loài chim biết bay trong phạm vi năm trăm km tập hợp lại!

Động Thương huyện là thị trấn đảo biển, tuy lúc trước là đầu năm, thời tiết hơi lạnh nhưng không thiếu chim bay. Diệp Dương Thành ra lệnh một tiếng, chim sẻ phô tiên cái địa tựa mây che trời bay đến vùng biển trước mắt hắn. Theo thời gian trôi qua, chim bay tụ tập lại càng lúc càng nhiều.

Khoảng ba phút sau, màn đen từ chim bay hợp thành che đậy vùng biển nhỏ này. Đàn chim rậm rạp dùng cơ thể ngăn không cho ánh sáng bạc khuếch tán.

Chờ hơn một tiếng sau, ánh sáng bạc ngày càng rực rỡ rồi dần tắt. Màn sáng bạc lúc ẩn lúc hiện.

Lại qua một phút, mặt biển tĩnh lặng chợt sôi trào.

Rào rào rào!

Thân hình như ngọn núi nhỏ từ dưới đáy biển trồi lên mặt nước. Đàn chim xoay quanh trên bầu trời bị thân hình khổng lồ đột nhiên chui lên hù sợ, líu ríu bay tứ tán. Diệp Dương Thành nhận được số liệu liên quan mực đại vương cường hóa từ Cửu Tiêu thần cách.

– Cường hóa thành công.

– Mực đại vương: Sinh vật đáy biển cường hóa chung cực. Chiều dài: Một trăm lẻ tám. Cân nặng: 16855 kg. Trạng thái: Cực kỳ đói khát. Tốc độ trong biển: Sáu trăm ba mươi hải lý mỗi giờ. Hạn chế thời gian bơi lâu nhất: Tám mươi tiếng. Tuổi thọ: Hai ngàn năm trăm năm. Cực hạn lặn: Hai vạn sáu ngàn bốn trăm thước. Độ phù hợp người nắm giữ Cửu Tiêu thần cách: Chung cực. Nắm giữ năng lực đặc biệt: Liên kết tinh thần, u linh tiềm kích.

Diệp Dương Thành nhìn số liệu đại khái, không biết nên nói cái gì, ngơ ngác nhìn nửa người mực đại vương lộ ra mặt biển. Diệp Dương Thành nhìn thân hình khổng lồ cao hơn năm mươi thước, đầu óc chết máy.

Chiều dài một trăm lẻ tám thước, cân nặng một vạn sáu ngàn tám trăm năm mươi lăm ký. Nghĩa là mực đại vương có thể dễ dàng lật tung một chiếc hàng không mẫu hạm tiêu chuẩn, tức là xúc tu của nó quét hết tàu chiến như vào chỗ không người.

Lặn sâu xuống hai vạn sáu ngàn bốn trăm thước giúp mực đại vương né tránh bất cứ vũ khí gây tổn thương từ kẻ thù, nghĩa là nó đã thành chúa tể biển cả mới.

Khi Diệp Dương Thành ngây ngốc nhìn thân hình khổng lồ của mực đại vương lộ ra mặt biển, trong đầu hắn đột nhiên vang lên thanh âm trung tính non nớt:

– Chủ nhân, ta đói . . .

Diệp Dương Thành bản năng trả lời:

– Đói thì ăn . . .

Bỗng vẻ mặt Diệp Dương Thành liên tục thay đổi, hắn trợn mắt há hốc mồm nhìn mực đại vương làm người ta run sợ.

Diệp Dương Thành ngây ngốc lẩm bẩm:

– Là . . . Là ngươi đang nói chuyện với ta?

Bạch tuộc rất thông minh, mực cũng vậy. Trước kia có nhà khoa học thực nghiệm bạch tuộc, bọn họ phát hiện bạch tuộc dễ dàng ra khỏi mê cung nhà khoa họ nhân loại chế tạo cho nó để ăn được món thịt cua ngon lành.

Nhưng không ai khẳng định được trí tuệ của bạch tuộc tương đương với nhân loại bao nhiêu tuổi, càng không chắc bạch tuộc có phải chỉ hơi thông minh chứ không có trí tuệ hoàn chỉnh.

Nhưng tất cả bày ra trước mặt Diệp Dương Thành nói lên mực đại vương không chỉ rất thông minh, sau khi cường hóa nó nắm giữ năng lực liên lạc tinh thần với hắn.

Diệp Dương Thành thầm than thở trong lòng:

– Trời, rốt cuộc ta đã chế tạo ra quái vật gì vậy?

Diệp Dương Thành miễn cưỡng bình tĩnh cảm xúc.

Diệp Dương Thành thử thăm dò hỏi trong đầu:

– Có thể nghe được ta nói cái gì, hơn nữa hiểu ý ta nói không?

– Chủ nhân, Tiểu Ô không ngốc!

Giọng trung tinh non nớt của mực đại vương quanh quẩn trong đầu Diệp Dương Thành:

– Thật ra Tiểu Ô rất thông minh.

Diệp Dương Thành vỗ trán, cảm giác trời đất quay cuồng:

– Tía má ơi!

Mực, con mực biết nói chuyện, thế giới này . . . Thật là điên cuồng.

Vật khổng lồ dài một trăm lẻ tám thước, cân nặng một vạn sáu ngàn tám trăm năm mươi lăm ký dùng thanh âm siêu đáng yêu tự xưng là Tiểu Ô. Phải nói thần kinh của Diệp Dương Thành đã bị rèn luyện cực thô, giao lưu đơn giản vài phút sau hắn thản nhiên chấp nhận sự thật.

Mực đại vương rất thông minh, nó thông minh đến nỗi biết nói chuyện.

Diệp Dương Thành đứng trên bờ cát trắn mấy phút, hiểu đại khái tình trạng Tiểu Ô, tình huống liên quan đến liên lạc tinh thần. Chỉ cần Tiểu Ô ở trong khu vực quản lý là có thể tùy thời liên lạc với hắn. Khi rời khỏi khu vực quản lý, trừ phi Diệp Dương Thành hoặc sinh vật hắn bám vào ở trong bán kính 1 km gần Tiểu Ô, nếu không mực đại vương không thể liên kết cùng hắn.

Năng lực câu thông tinh thần này không chỉ có tác dụng với Diệp Dương Thành, Tiểu Ô có thể liên lạc với tất cả sinh vật biển có chút trí tuệ.

Sau khi Diệp Dương Thành hiểu biết năng lực của Tiểu Ô, hắn thử thách nó nho nhỏ. Ví dụ một cộng một bằng mấy, hai cộng hai bằng mấy, loại bài toán số. Diệp Dương Thành chợt nảy một sáng ý.

Diệp Dương Thành kêu lên:

– Tiểu Ô!

Tiểu Ô nhanh chóng trả lời:

– Chủ nhân, có Tiểu Ô đây!

– Bắt đầu từ bây giờ ngươi chính là tổng tư lệnh đại quân sinh vật biển, tất cả sinh vật biển được cường hóa đều là thuộc hạ của ngươi.

Diệp Dương Thành hỏi:

– Đã hiểu chưa?

– Tiểu Ô hiểu!

Thanh âm hưng phấn vang lên trong đầu Diệp Dương Thành:

– Sau này Tiểu Ô là tư lệnh hải quân của chủ nhân!

Diệp Dương Thành rất vừa lòng Tiểu Ô thông minh, gật đầu, nói:

– Ngoan trẻ nhỏ dễ dạy.

Diệp Dương Thành dụ dỗ hỏi:

– Vậy ngươi có biết tư lệnh hải quân là làm cái gì không?

– Tiểu Ô biết!

Tiểu Ô lớn tiếng trả lời:

– Mệnh lệnh của chủ nhân chính là biển cả, là nước. Chủ nhân kêu Tiểu Ô đấu đơn thì Tiểu Ô tuyệt đối không đánh hội đồng. Chủ nhân kêu Tiểu Ô đánh hội đồng thì Tiểu Ô tuyệt đối không đấu đơn. Chủ nhân kêu Tiểu Ô đi tây thì Tiểu Ô không đi đông. Chủ nhân kêu Tiểu Ô đi đông thì Tiểu Ô tuyệt đối không đi tây!

Nghe Tiểu Ô trả lời chính xác, Diệp Dương Thành vô cùng vừa ý:

– Bingo, trúng hết!

Còn gì thoải mái hơn là có một thuộc hạ như vậy?


Trước Sau
Loading...