Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 383


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 383: Cứ Cười Thoải Mái, Cười Xong Thì Khóc

Mười giờ sáng, người phát ngôn bộ quốc phòng Trung Quốc xuất hiện trước mặt các phóng viên truyền thông sốt ruột chờ đợi, tuyên bố năm chuyện.

Thứ nhất, chính phủ Trung quốc tuyệt đối không bao giờ thỏa hiệp với tổ chức khủng bố ETLO. Trong thời gian gần sẽ tổ chức hành động càn quét tổ chức khủng bố ETLO, phạm vi hành động có lẽ là toàn khu vực Trung Á. Người phát ngôn bộ quốc phòng biểu thị Trung Quốc đã gấp rút bàn bạc với đất nước có liên quan.

Thứ hai, phần tử tổ chức khủng bố ETLO ở vùng Kashgar bị một bộ binh đoàn quân khu Tân Cương xua đuổi tới thành phố đông người, trước mắt đang thanh lý và điều tra. Cùng lúc đó truy kích phần tử tổ chức khủng bố ETLO chạy trốn, một khi phát hiện sẽ xử bắn tại chỗ.

Việc thứ ba, thông báo bắt đầu từ ba giờ hai mươi ba phút sáng hôm nay, số người bị nạn, chết trong sự kiện khủng bố mười mấy khu huyện vùng Kashgar là hai ngàn ba trăm hai mươi mốt người, ba trăm chín mươi bốn người bị thương nặng, ba ngàn sáu trăm tám mươi chín người bị thương nhẹ.

Thứ bốn, thông báo đại khái số phần tử khủng bố tham gia sự kiện tập kích khủng bố và vũ khí sử dụng.

Khiến người giật mình là phần tử khủng bố tham gia tập kích khủng bố vùng Kashgar nhiều cỡ một ngàn tám trăm người, được trang bị nhiều vũ khí quốc tế trên trời dưới đất ra biển hạng hai. Người phát ngôn chỉ ra trong thời gian ngắn tổ chức khủng bố ETLO có thể tổ chức được số lượng vũ khí khổng lồ như thế rất có thể được người ngoài giúp đỡ.

Thứ năm, chính phủ Trung quốc nghiêm khắc lên án tổ chức khủng bố ETLO tập kích khủng bố không chịu trách nhiệm như vậy, cũng biểu thị tức giận, thất vọng với cá nhân, tổ chức đã giúp đỡ tổ chức khủng bố ETLO.

Tiếp theo là một số lên án, thanh minh không quan trọng. Các phóng viên tại hiện trường đang trong cảm xúc cực kỳ kích động, liên tục đặt câu hỏi và ghi chép. Mỗi khi nhắc đến đề tài nhạy cảm là người phát ngôn bộ quốc phòng mặc quân phục sẽ lấy cớ bí mật quốc gia nhẹ nhàng trả lại.

Khi Diệp Dương Thành biết chuyện đã là giữa trưa hôm sau. Diệp Dương Thành kết thúc tu luyện mở mắt ra định kêu thức ăn nhanh lấp đầy bụng chợt nhận được điện thoại của Phó Diệc Chi. Nhờ Phó Diệc Chi mà Diệp Dương Thành hiểu biết tình huống kỹ càng, trực quan hơn các cư dân mạng.

Ngành điệp viên Trung Quốc không phải ngàn bất tài, từ hai ngày trước Phó Diệc Chi đã nhận được tin tổ chức Ác Ma chi thủ buôn lậu vũ khí thông qua Lào, Myanmar đi biên giới Trung Quốc. Nhưng vì kế hoạch SB88 mới lộ ra, trong phút chốc Phó Diệc Chi lơ là tình hình tổ chức khủng bố ETLO.

Khi Phó Diệc Chi nhận được tin, phản ứng đầu tiên là tập trung lực lượng nghiêm ngặt kiểm soát đường chính tuyến giao thông quan trọng khu vực tây nam bộ, vạn động người tăng mạnh điều tra ùng biên giới. Phó Diệc Chi cho rằng mục tiêu của Ác Ma chi thủ là tây nam bộ, rất có thể là Quý Châu. Vô hình trung Phó Diệc Chi lơ là với tổ chức khủng bố ETLO.

Không ngờ một phút lơ là bị Ác Ma chi thủ chọc kẽ hở, lặng lẽ đưa nhiều vũ khí lục chiến vào tay phần tử tổ chức khủng bố ETLO, rất có thể đi kèm theo nhiều nhân viên chiến đấu.

Phó Diệc Chi sơ sẩy dẫn đến tập kích khủng bố tại vùng Kashgar. Theo lời Phó Diệc Chi nói, nếu gã không điều siêu chiến sĩ canh giữ tại khu vực Tân Cương đi nơi khác rất có thể đã phát hiện được ý đồ của đối phương trước khi có hành động gì, giảm bớt ảnh hưởng và phá hoại của sự kiện khủng bố, hay bóp nát từ trong trứng nước.

Nhưng trên đời không bán thuốc hối hận, sau khi chuyện xảy ra chỉ có thể mất bò mới lo làm chuồng.

– Diệc Chi đã phái sáu siêu chiến sĩ đi Taịkistan, Pakista điều tra tung tích thủ lĩnh tổ chức khủng bố ETLO, một khi phát hiện lập tức giết chết.

Phó Diệc Chi trầm giọng nói:

– Tổ chức khủng bố ETLO không được trang bị vũ khí thì không đáng sợ. Xem tình huống trước kia, tổ chức khủng bố ETLO chỉ có thể phá rối chút ít ở vùng biên giới. Phụ thần, điều Diệc Chi không phải ETLO mà là . . .

Diệp Dương Thành siết chặt hai nắm tay, khuôn mặt lạnh băng.

Không đợi Phó Diệc Chi nói hết câu Diệp Dương Thành đã tiếp lời:

– Nước Mỹ và Ác Ma chi thủ.

Diệp Dương Thành hỏi lại:

– Trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên có tổng cộng bao nhiêu siêu chiến sĩ?

Phó Diệc Chi kinh ngạc nói:

– Cái này . . .

Phó Diệc Chi vội trả lời:

– Bây giờ có tổng cộng một trăm hai mươi ba siêu chiến sĩ, năm mươi hai người ra ngoài làm nhiệm vụ, chỉ có bảy mươi mốt người trong nước.

– Để lại một siêu chiến sĩ ở mỗi tỉnh.

Diệp Dương Thành hít sâu, nói:

– Siêu chiến sĩ còn lại tất cả vào khu vực ETLO hoạt động. Hễ ai có liên quan với tổ chức khủng bố ETLO thì . . . Giết hết.

– A?

Phó Diệc Chi kinh ngạc nói:

– Phụ thần, làm như vậy . . .

Mắt Diệp Dương Thành lóe tia sáng bí hiểm:

– Cứ yên tâm làm đi.

Diệp Dương Thành dùng giọng điệu bình tĩnh đến đáng sợ nói với Phó Diệc Chi:

– Có ta ở đây, không cần xem sắc mặt của ai. Kẻ phá rối nên trả giá đắt.

Diệp Dương Thành biết Phó Diệc Chi đang lo cái gì. Tổ chức khủng bố ETLO được nước Mỹ âm thầm nâng đỡ, là tổ chức khủng bố chuyên môn nhằm vào Trung Quốc. Tức là một khi tổ chức khủng bố ETLO xảy ra tình huống gì, mặc kệ Trung Quốc có nhúng tay vào hay không sẽ thật tự nhiên bị gắn liền với nhau.

Tổ chức khủng bố ETLO núp trong Trung Á Pakistan, Taịkistan, Turkey, Châu Âu nước Đức, Munich, nước Mỹ. Nếu xử quyết những phần tử tổ chức khủng bố ETLO sẽ phải vào phạm vi mấy quốc gia này, không báo cho người ta lại rầm rộ tiêu diệt tổ chức khủng bố ETLO trong dất của người ta . . .

Dẫn đến tranh chấp ngoại giao là nhẹ, nếu ai cố ý thúc đẩy thì khi đó chính phủ Trung Quốc sẽ giải quyết như thế nào?

Nhưng tổ chức khủng bố ETLO tồn tại là một mối hiểm họa, đặc biệt sau sự kiện khủng bố xảy ra tại vùng Kashgar khiến Diệp Dương Thành càng phản cảm với nó.

Lần này tổ chức khủng bố ETLO được Ác Ma chi thủ giúp đỡ tập kích khủng bố làm người trời giận dữ, dù Diệp Dương Thành tiêu diệt khối u Ác Ma chi thủ thì ai bảo đảm tổ chức khủng bố ETLO sẽ không tái hiện? Chỉ cần tổ chức khủng bố ETLO có vũ khí, trang bị là sẽ lại làm ra tập kích khủng bố khiến người tức giận sao?

Huống chi tổ chức Ác Ma chi thủ rải rác khắp thế giới, muốn thanh lý nó không thể làm trong một sớm một chiều. Sau khi rời khỏi khu vực quản lý thì hắn không có năng lực định vị nhân vật trong địa bàn, cho dù hắn có khả năng đó, một khi đối phương tản ra trốn thì Diệp Dương Thành lấy đâu ra thời gian xử lý từng tên một?

Điều duy nhất Diệp Dương Thành có thể làm bây giờ là cho tổ chức Ác Ma chi thủ một bài học, hoặc là tiêu diệt đại bản doanh của nó ở Châu Á. Còn lại Diệp Dương Thành đành bó tay.

Tiêu diệt mọi nguy hiểm từ trong trứng nước là nguyên tắc Diệp Dương Thành luôn thực hiện. Dù tạm thời không thể hủy diệt Ác Ma chi thủ nhưng tổ chức khủng bố ETLO phải biến mất.

Có lẽ cảm giác thái độ dứt khoát của Diệp Dương Thành từ trong lời hắn nói, Phó Diệc Chi không khuyên thêm, gã cung kính đồng ý.

Diệp Dương Thành ra lệnh cho Phó Diệc Chi chỉ cần kết quả, còn quá trình xử quyết đám tổ chức khủng bố ETLO, nếu gã có thể điều hòa, lựa chọn một số thủ đoạn hợp lý thì có lẽ vừa hoàn thành tiêu chuẩn Diệp Dương Thành muốn vừa tránh cho rắc rối không cần thiết.

Trong lòng Phó Diệc Chi suy tư nhiều điều, gã im lặng chờ Diệp Dương Thành cúp máy. Phó Diệc Chi suy nghĩ sâu xa chưa lấy lại tinh thần, dù gì Diệp Dương Thành cho nhiệm vụ quá khó khăn.

Phó Diệc Chi vắt óc nghĩ cách giải quyết, gã bỏ qua đoạn quan trọng nhất trong câu Diệp Dương Thành nói: Người phá rối nên trả giá đắt.

Phó Diệc Chi hiểu câu nói này nối theo nội dung câu trước, cho rằng Diệp Dương Thành bảo kẻ phá rối là tổ chức khủng bố ETLO. Nhưng thật ra Diệp Dương Thành nói người phá rối là thần tù giả, nước Mỹ.

Tổ chức Ác Ma chi thủ có ba thân phận, mặt ngoài là tổ chức thế lực hắc ám đẳng cấp quốc tế, ngầm thì được nước Mỹ nâng đỡ, con rối chuyên môn làm hoạt động âm u mà mặt ngoài không thể hoàn thành. Quần đảo Okinawa còn là con chó săn thứ hai của thần tù giả trên trái đất trừ tổ chức Dị Sát ra, nó là nanh vuốt thứ hai của thần tù giả.

Tuy tạm thời Diệp Dương Thành không thể tiêu diệt tổ chức Ác Ma chi thủ rải rác quá rộng nhưng Albert cầm quyền Ác Ma chi thủ luôn ở lại Myanmar, yểm trợ cho vài âm mưu của thần tù giả thì sao?

Albert là chó săn của thần tù giả, lại có thân phận nhân viên điệp viên nước Mỹ. Albert kẹp giữa hai bên, nhìn ngang nhìn dọc đều không giống người tốt, Diệp Dương Thành cảm thấy có lẽ địa ngục là nơi gã nên đi nhất. Nếu Albert không phải là dị nhân hoặc biến dị phản thần giả thì còn cơ hội xuống địa ngục. Nếu Albert là dị nhân hay biến dị phản thần giả, thế thì Diệp Dương Thành nghiền xương gã thành tro cộng với phồn phi phách tán cũng không sao.

Diệp Dương Thành cất máy thông tin, khóe môi cong lên lạnh lùng nói:

– Bây giờ các ngươi cứ cười thoải mái, cười nhiều vào, cười xong sẽ khóc ngay.

* * *

Lời người phát ngôn bộ quốc phòng Trung Quốc rất nhanh xuất hiện trước mặt các thành viên nội các Nhà Trắng. Khi Gu Siding nghe người phát ngôn đại biểu chính phủ Trung quốc biểu thị kiên quyết không thỏa hiệp với tổ chức khủng bố ETLO, còn muốn mở đợt hành động chống khủng bố vân vân thì gã cười phá lên.

– Ha ha ha ha ha ha! Người Trung Quốc ngu ngốc quả nhiên mắc bẫy.

– Thưa các quý ông quý bà, có lẽ chúng ta nên khui bình champange chúc mừng trước.

Trong phòng họp cực kỳ nghiêm túc tràn ngập tiếng cười.

– Ha ha ha ha ha ha!

Đám người có mặt đều hiểu ý câu nói của phó tổng thống Gu Siding.

Trung Quốc biểu thị không thỏa hiệp, biểu thị kiên quyết phản kích. Trong lúc này lãnh tohỏ Trung Quốc xảy ra một số chuyện . . . Khiến người ta khó chấp nhân, cộng với tuyên bố trên mạng cố ý kích động hướng dẫn, gây ra cảm xúc bất mãn của dân chúng Trung Quốc.

Có lẽ chính phủ Trung quốc sẽ rất nhức đầu.

Tổng thống Armstrong ngồi trên ghế chính luôn yên lặng nghe cũng cười toe toét.

Armstrong là người lên kế hoạch dự bị, gã cười lớn:

– Ha ha ha ha ha ha!

Armstrong cảm thấy mình là tổng thống thiên tài.

Tam giác vàng là khu vực tam giác giữa biên giới ba nước Myanmar, Thái Lan, Lào. Khu vực này chuyên sản xuất thuốc phiện, lại là nơi chủ yếu sinh ra ma túy trên thế giới nên ba chữ tam giác vàng nổi tiếng khắp nơi.

Khu tam giác vàng chỉ là một cách gọi, nếu phân chia kỹ thì có Đạn bang, Khắc Khâm bang của Myanmar, Thanh Lai phủ, Thanh Mại phủ bắc bộ của Thái Lan, Lang Nam Tháp Tỉnh, Phong Sa Lý, Ô Đa Mỗ Tắc Tỉnh, Lang Bột Lạp Bang tỉnh tây bộ của Lào vân vân. Tổng cộng có hơn ba ngàn thôn trấn lớn nhỏ, tổng diện tích lên đến mười chín điểm bốn vạn km vuông, nơi đây là thiên đường của tội pháp.

Các thế lực lớn nhỏ sinh ra tại đây, mỗi năm có mấy ngàn vạn tấn thuốc phiện tinh luyện từ vùng tam giác vàng sau đó rải rác khắp thế giới. Bình dân trong vùng tam giác vàng đa số gieo trồng anh túc, thuốc phiện lời to khiến người ta đổ xô lao vào.

Qua thời gian dài diễn biến và phân tranh, trước mắt tổ chức Ác Ma chi thủ khống chế hai mươi sáu phần trăm diện tích vùng tam giác vàng là nổi bật nhất. Đứng dưới quần đảo Okinawa là tập đoàn Khôn Tát. Thế lực uy tín lâu năm trong vùng tam giác vàng.

Năm bảy mươi, tám mươi thế kỷ trước, quân đội Myanmar, Thái Lan tăng mạnh triệt phá tập đoàn Khôn Tát làm nó sứt đầu mẻ trán ứng đối, sơ sẩy bị Ác Ma chi thủ chọc được kẽ hở thế là mất hơn một nửa phạm vi thế lực. Từ lúc đó Ác Ma chi thủ ngồi vững trên ngai vàng số một thế lực võ trang vùng tam giác vàng.

Một điều chắc chắn rằng tập đoàn Khôn Tát, Ác Ma chi thủ như nước với lửa trong vùng tam giác vàng. Trừ hai nhà này ra trong vùng tam giác vàng còn có gần trăm thế lực võ trang lớn nhỏ khác. Trong tình huống ném chuột sợ vỡ đồ, Ác Ma chi thủ, tập đoàn Khôn Tát lựa chọn chia lãnh thổ cai trị.

Đạn bang, Khắc Khâm bang của Myanmar, Thanh Mại phủ bắc bộ của Thái Lan thuộc về Ác Ma chi thủ. Còn Lang Nam Tháp Tỉnh, Phong Sa Lý, Ô Đa Mỗ Tắc tỉnh tây bộ của Lào thuộc về tập đoàn Khôn Tát. Trừ hai thế lực lớn này ra các tổ chức nhỏ khác chỉ có thể sinh tồn trong kẽ hở, một Thanh Lai Phủ có tới ba mươi mấy người trú đóng, là thế lực võ trang từ hai, ba chục người đến tám, chín mươi người.

Thanh Lai Phủ thành khu vực giãm xóc giữa hai thế lực lớn tập đoàn Khôn Tát,v Ác Ma chi thủ. Nên với toàn bộ vùng tam giác vàng thì Thanh Lai Phủ là khu vực hỗn loạn nhất. Mỗi ngày chỗ này sẽ vang tiếng súng, có người chết oan.

Nhưng phải công nhận là sản nghiệp trụ cột của Thanh Lai Phủ từ nơi chuyên sản xuất thuốc phiện dần biến thành phố du lịch. Người đi qua Thanh Lai Phủ đều biết cảnh tượng hắc ám chỉ xảy ra vào buổi tối, còn ban ngày Thanh Lai Phủ trông thật xinh đẹp và an toàn.

Sáng sớm mồng sáu năm mới, khoảng chín giờ, trước cửa chủ điện Linh Quang Tự thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Thanh Lai Phủ có một nam nhân mặt chữ điền đứng. Nam nhân khoảng ba mươi mấy tuổi, mặc quần đùi, áo thun trắng. Lúc này nam nhân hơn ba mươi tuổi đang cầm máy chụp hình liên tục bấm máy quanh pho tượng thần thủ hộ của linh Quang Tự.

Nam nhân hơn ba mươi tuổi chụp mỗi góc độ đủ các mặt pho tượng thần thủ hộ, lẩm bẩm thanh âm chỉ mình nghe thấy:

– Không ngờ chỗ này có tượng điêu khắc đẹp như thế . . .

– Sau này có rảnh phải đưa phụ mẫu, Mạn Ny cùng đi xem. Chậc chậc, đẹp quá.

Diệp Dương Thành liên tục chụp ba mươi mấy tâm hình mới nhắm ống kính vào chủ điện Linh Quang Tự, đã đến đây nếu không chụp nhiều hình trở về lưu kỷ niệm thì uổng công đi.

Đương nhiên trước khi vào chủ điện Diệp Dương Thành bản năng liếc một cảnh sát Thái Lan đứng gần đó.

Diệp Dương Thành từ biên cảnh Vân Nam nhập cư trái phép đến Thanh Lai Phủ. Trên người Diệp Dương Thành đừng nói là thị thực, ngay cả giấy căn cước cũng không đâu vào đâu.


Trước Sau
Loading...