Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 406


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 406: Đây Mới Là Chuyện Nam Nhân Nên Làm

Nghe La Quang Kỳ nói xong Đường Quốc Nghiệp không gật đầu hay lắc đầu, thật tự nhiên nhìn hướng Hàn Thái Bình lộ vẻ suy tư.

– Vậy lão Hàn thì sao?

Đường Quốc Nghiệp dò hỏi:

– Ngươi có cái nhìn thế nào với bọn họ? Nói ra nghe thử.

Hàn Thái Bình không đầu không đuôi nói một câu:

– Đám dị nhân này rất lợi hại.

Hàn Thái Bình im lặng hơn mười giây sau tiếp tục bảo:

– Bọn họ có thể làm được rất nhiều điều chúng ta không thể. Căn cứ quân Mỹ ở căn cứ hải quân, quân diễn ‘rửa nhục’ Nhật Bản. Bọn họ có thể nhẹ nhàng làm được những chuyện chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng.

Câu này tràn đầy ẩn ý, Đường Quốc Nghiệp chưa kịp nói gì thì La Quang Kỳ đã nhướng đuôi màylên cao.

La Quang Kỳ hỏi:

– Lão Hàn, ngươi nói câu đó là sao?

Đường Quốc Nghiệp cũng nghe hiểu Hàn Thái Bình có ẩn ý, vẫn không vui không giận, bộ dáng hiền hòa nói:

– Nơi này chỉ có ba người chúng ta, đừng nửa nói nửa giấu như bình thường nữa. Có lời gì ngươi cứ nói thẳng, không cần quanh co lòng vòng.

Hàn Thái Bình nhìn Đường Quốc Nghiệp, La Quang Kỳ, hít sâu một hơi, ngón tay phải nhẹ gõ mặt bàn có tiết tấu.

– Đường thư ký, lão La.

Hàn Thái Bình nhỏ giọng nói:

– Các người không cảm thấy lực lượng này quá cường đại sao? Thậm chí đã vượt qua điểm mấu chốt của chúng ta. Nếu để mặc đám dị nhân nay tự do . . . Từ xưa đến nay không thiếu chuyện dùng võ vi phạm lệnh cấm.

Ý kiến của Hàn Thái Bình xung đột với La Quang Kỳ, nghe lời Hàn Thái Bình nói làm La Quang Kỳ biến sắc mặt.

– Lão Hàn, ngươi . . .

La Quang Kỳ định nói gì nhưng bị Hàn Thái Bình phẩy tay ngăn lại, ra hiệu bình tĩnh nghe nói tiếp.

Hàn Thái Bình hít sâu:

– Ta không nói đâu xa, chỉ tính những gì đám dị nhân ở tỉnh Chiết Giang làm. Bây giờ trong cục tình báo chất đống vụ án của bọn họ nhiều đến mức đủ làm cái giường.

Hàn Thái Bình đứng lên nói:

– Đúng vậy! Những người bị bọn họ giết chết là chết chưa hết tội, thậm chí có nhiều tên cặn bã đáng bị thiên đao vạn quả. Nhưng quốc có quốc pháp, gia có gia quy, kết quả dung túng thường là được một tấc lại muốn tiến một thước, cuối cùng rối loạn đến nông nỗi không thể giải quyết. Với cá hân ta thì rất phục những gì bọn họ làm, nhưng là người lãnh đạo quốc gia, ta tuyệt đối không cho phép có lực lượng như vậy làm bậy trong dân gian.

La Quang Kỳ gắt giọng hỏi:

– Vậy ngươi muốn sao?

La Quang Kỳ không chấp nhận ý kiến của Hàn Thái Bình rồi lại không có lý do phản bác. La Quang Kỳ thở hồng hộc, đứng dậy, mắt trợn trừng Hàn Thái Bình.

Hàn Thái Bình cũng nhìn thẳng mắt La Quang Kỳ:

– Hạn chế, phải làm ra hạn chế!

Giọng điệu Hàn Thái Bình cực kỳ kiên quyết:

– Cứ để mặc bọn họ tiếp ụtc thế này thì sớmm uộn gì có ngày không thể giải quyết. Võ có thể loạn kỷ, những dị nhân bị bọn họ giết là chứng minh tốt nhất.

– Hạn chế . . .

La Quang Kỳ đang định phản bác chợt nghĩ đến điều gì, nở nụ cười kỳ bí hiểm nhàn nhã ngồi xuống.

– Ngươi lấy cái gì hạn chế? Ngươi biết bọn họ là ai sao?

Biểu tình kiên quyết đông trên mặt Hàn Thái Bình:

– A . . .

Hàn Thái Bình như gà trống đá thua, ủ rũ ngồi xuống, cười khổ nói:

– Không biết.

– Ta đồng ý đề nghị của lão Hàn.

Đường Quốc Nghiệp mở miệng nói:

– Tuy bây giờ chúng ta không biết bọn họ là ai, có bao nhiêu người, thậm chí không rõ bọn họ là nam hay nữ già hoặc trẻ. Nhưng cái gọi là đi ở bờ sông làm sao không ướt giày? Chỉ chờ bọn họ lộ mặt, ta đồng ý đề nghị của lão Hàn, phải hạn chế bọn họ lại, ít ra không thể tiếp tục muốn làm gì thì làm.

– Làm sao hạn chế?

La Quang Kỳ không cãi, ngồi chễm chệ trên ghế của mình, cười tủm tỉm nhìn Đường Quốc Nghiệp:

– Giống lần trước thất bại sao?

Đường Quốc Nghiệp lắc đầu chỉ vào hồ sơ trên bàn, nói:

– Lần này không cần chuyên môn thành lập tiểu tổ dị nhân, trực tiếp xếp vào trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên. Các người cũng biết năng lực của Phó lão.

Các cao tầng biết bí mật của Phó Diệc Chi, chỉ vài người là biết kỹ càng hơn. Mặt ngoài thân phận của Phó Diệc Chi rõ ràng, năm nay ba mươi tám tuổi, quê ở sơn thôn Hà Nam, sau khi thức tỉnh năng lực dị hóa thì vào quân đội, sau đó từng tầng thăng lên đến trung tướng, trở thành quan to nắm giữ quyền lực quân đội.

Có thể nói lý lịch của Phó Diệc Chi rất rõ ràng, làm người ta không nghi ngờ thân phận của gã là thật hay giả. Trong mắt đa số người biết thânp hận giả thì cho rằng Phó Diệc Chi là người may mắn có năng lực dị hóa.

Vài thủ trưởng gốc bự mới biết Phó Diệc Chi đã sống mấy trăm tuổi. Trong bí mật ngay cả tổng thư ký Đường Quốc Nghiệp sẽ gọi Phó Diệc Chi là Phó lão, mặc dù bề ngoài trông gã mới ba mươi mấy tuổi.

Mắt Hàn Thái Bình sáng rực:

– Giao đám dị nhân này cho Phó lão quản lý?

Hàn Thái Bình gật đầu khen:

– Đúng là cách tốt. Bây giờ Phó lão còn ở Chiết Giang sao?

– Đúng vậy! Phó lão nói một ngày không tìm được đám dị nhân Chiết Giang là ngày đó không rời khỏi Chiết Giang.

Đường Quốc Nghiệp gật đầu, nói:

– Trừ phi xảy ra chuyện quan trọng, nếu không Phó lão sẽ không rời đi. Hơn nữa Phó lão đi đâu làm việc cũng như nhau, có Phó lão tọa trấn Chiết Giang thì ta yên lòng hơn.

Nếu Đường Quốc Nghiệp biết Phó lão bọn họ nói kêu Diệp Dương Thành là phụ thần thì có hộc máu không? Nếu bọn họ biết Phó Diệc Chi không rời khỏi tỉnh Chiết Giang chủ yếu là chờ Diệp Dương Thành tùy thời điều khiển, dàn xếp một số vấn đề ngoài sáng cho hắn thì có khi nào bọn họ choáng váng bị đưa vào bệnh viện không?

Đề tài trong phòng họp dần nhẹ nhàng hơn, bỗng cánh cửa phòng họp bị gõ.

Cốc cốc cốc!

Bên ngoài vang giọng Lưu Khải Chương, bí thư của Đường Quốc Nghiệp:

– Tổng thư ký, Phó chủ nhiệm đưa tư liệu mới đến.

Đường Quốc Nghiệp, La Quang Kỳ, Hàn Thái Bình đang họp cùng sửng sốt.

– Tư liệu mới?

Đường Quốc Nghiệp gật đầu, nói:

– Đưa vào đi.

Cửa lặng lẽ mở ra, một nam nhân mặc đồ tây đen cầm túi hồ sơ đi vào phòng họp. Nam nhân mặc đồ đen không nói nhiều, chỉ cười gật đầu với La Quang Kỳ, Hàn Thái Bình, đặt túi hồ sơ xuống rồi xoay người đi.

La Quang Kỳ, Hàn Thái Bình, Đường Quốc Nghiệp đã quen việc này. Chờ Lưu Khải Chương đi ra, La Quang Kỳ sốt ruột cầm túi hồ sơ lên, mở dây khóa ngay trước mặt Hàn Thái Bình, Đường Quốc Nghiệp, rút tài liệu bên trong ra. Dần dần mặt La Quang Kỳ từ vẻ hoảng sợ biến thành kính nể.

La Quang Kỳ cười phá lên:

– Hết giận, lần này càng hả giận hơn!

Nghe La Quang Kỳ cười to, Đường Quốc Nghiệp và Hàn Thái Bình liếc nhau.

Hàn Thái Bình hỏi:

– Đó là cái gì?

La Quang Kỳ cười nói:

– Các người tự xem đi.

La Quang Kỳ đưa tài liệu đến trước mặt Đường Quốc Nghiệp, than thở:

– Đây mới là chuyện nam nhân nên làm.

Đường Quốc Nghiệp lạ lùng liếc La Quang Kỳ, nhận tài liệu xem kỹ. Biểu tình Đường Quốc Nghiệp đông lại, vội vàng nhìn tiếp.

Sau khi La Quang Kỳ cười to đến lượt Đường Quốc Nghiệp cười sang sảng:

– Ha ha ha ha ha ha! Làm tốt, tốt!

Đường Quốc Nghiệp nói:

– Nếu bọn họ chịu lộ mặt thì nắm xương già ta đây sẵn sàng quỳ trước mặt họ.

Quần đảo Okinawa là nỗi đau của Trung Quốc, quân Mỹ trú đóng trên đảo càng là cây kiếm bén, tảng đá treo trong lòng người Trung Quốc hiểu chuyện, từng giây từng pthú làm tim bọn họ đập loạn. Giờ thì tốt rồi, Diệp Dương Thành dùng sấm sét đánh nát kiếm bén, dù sau khi những mảnh vỡ bắn tung tóe sẽ tạo thành ảnh hưởng nhất định nhưng so với thanh kiếm biến mất thì mấy mảnh nhỏ này chỉ như mưa bụi nhẹ nhàng.

Thấy Đường Quốc Nghiệp, La Quang Kỳ đọc tài liệu xong lộ ra phản ứng khoa trương, Hàn Thái Bình không kiềm được lòng tò mò tới gần xem xét.

Nửa phút sau, Hàn Thái Bình khẽ thở dài:

– Nếu bọn họ dốc sức vì quốc gia thì . . .

Nghe Hàn Thái Bình buông tiếng thở dài, nụ cười trên mặt La Quang Kỳ, Đường Quốc Nghiệp chợt tắt. Đúng rồi, nếu lực lượng này nằm trong tay quốc gia thì . . .

Ba người liếc nhau, lại ngồi xuống ghế, nhanh chóng dỡ bỏ các quyết định trước đó. La Quang Kỳ, Hàn Thái Bình, Đường Quốc Nghiệp phân tích, nghiên cứu sâu hơn chuyện này với góc độ khác.

Diệp Dương Thành không biết đã bị người ta chú ý, hắn đang trợn tròn mắt, ngồi xếp bằng trên giường. Hai tay Diệp Dương Thành nâng một con sâu kỳ lạ dài 5cm, gần như trong suốt. Đầu óc Diệp Dương Thành trống rỗng.

Sau khi Diệp Dương Thành giải quyết quân Mỹ trú đóng tại Nhật quần đảo Okinawa, phá hủy toàn bộ căn cứ quân sự, ra lệnh phong tỏa quần đảo Okinawa, xếp vào vùng cấm quân sự. Diệp Dương Thành điều khiển con ong vàng cường hóa chung cực quay về doanh địa hồng căn cứ hải quân số mười sáu, tìm nữ quỷ trốn trong đó. Diệp Dương Thành dụ dỗ hăm dọa, nữ quỷ trẻ tuổi đồng ý yêu cầu của hắn biến thành luồng khói được đội hộ vệ một trăm sáu mươi con ong vàng cường hóa chung cực hộ tống về Khánh Châu thị.

Sắp xếp nữ quỷ trở lại Khánh Châu thị xong Diệp Dương Thành giải trừ trạng thái bám xác con ong vàng cường hóa chung cực, chuyển giác quan thứ sáu về cơ thể mình.

Diệp Dương Thành vốn định đứng dậy đi phòng vệ sinh tắm rửa, thay độ mới chờ nữ quỷ đến, thu nàng làm linh phó. Diệp Dương Thành không ngờ mới mở mắt ra thấy ngay con sâu kỳ lạ bay tới bay lui trước mặt mình, con sâu toàn thân gần như trong suốt.

Quan trọng hơn, Diệp Dương Thành cảm nhận được vui buồn hờn giận của con sâu lạ, hắn thậm chí hiểu ý nó từ một vài động tác nhỏ.

Trời, đây chỉ là một con sâu!

Kinh ngạc giây lát sau Diệp Dương Thành nhớ đến Đại Ca ruồi trâu bị kén ánh sáng trắng bao bọc. Không ngoài dự đoán của Diệp Dương Thành, kén ánh sáng trắng đặt gần hắn đã không cánh mà bay, Đại Ca ruồi trâu cung biến mất.

Diệp Dương Thành nâng sâu trắng gần như trong suốt, hắn do dự hỏi:

– Ngươi là . . . Đại Ca ruồi trâu?

Diệp Dương Thành mới hỏi vấn đề này đã cảm nhận cảm xúc vui vẻ dâng lên trong lòng, tình cảm không đến từ hắn mà là con sâu trong suốt trong lòng bàn tay của hắn.

Cảm nhận cảm xúc đó, Diệp Dương Thành hoàn toàn khẳng định thân phận của con sâu trong suốt. Diệp Dương Thành đứng lên kéo rèm vốn khép kín chỉ lộ ra khe hở nhỏ, ánh nắng chói mắt chiếu vàop hòng. Diệp Dương Thành chậm rãi xem bộ dạng hiện tại của Đại Ca ruồi trâu.

Thể hình to hơn trước rất nhiều nhưng tổng thể thì trừ biến lớn, trong suốt ra bề ngoài và cấu tạo của Đại Ca ruồi trâu không thay đổi nhiều. Nếu nhìn kỹ thì nó vẫn là một con ruồi trâu.

Khiến Diệp Dương Thành thấy lạ là Đại Ca ruồi trâu hút nhiều linh lực như vậy chẳng lẽ chỉ dơn giản là muốn biến to ra, chơi trò côn trùng trong suốt sao?

Chỉ nghĩ thôi đã thấy vô lý.

Diệp Dương Thành đắn đo một lúc sau tay nâng Đại Ca ruồi trâu, hỏi:

– Bây giờ ngươi biết làm cái gì?

Nếu có ai biết Diệp Dương Thành nâng một con sâu hỏi nó biết làm gì, người tốt bụng sẽ bấm điện thoại gọi bệnh viện tâm thần giúp hắn, sau đó chờ bác sĩ, y tá bắt hắn đi.

Đương nhiên đây chỉ là giả thiết, sự thật là sau khi Diệp Dương Thành lên tiếng hỏi, Đại Ca ruồi trâu gần như trong suốt bỗng hoàn toàn trong suốt. Nếu không phải cảm nhận nó còn đậu trong lòng bàn tay mình, Diệp Dương Thành còn tưởng đâu Đại Ca ruồi trâu đã bay đi.

– Tía má nó, lại là tàng hình!

Lòng Diệp Dương Thành rất bất đắc dĩ nhưng đành chấpn hận hiện thực này. Đại Ca ruồi trâu sau khi hút linh lực thì giống như bầy con ong vàng cũng có năng lực tàng hình, Diệp Dương Thành là chủ nhân cho đến người vẫn không có thuật ẩn thân.

Diệp Dương Thành bất đắc dĩ thở dài thườn thượt, hắn lắc tay khiến Đại Ca ruồi trâu trở lại bộ dạng dù trong suốt nhưng còn thấy mờ mờ đường nét.

Diệp Dương Thành hỏi tiếp:

– Còn biết gì khác không?

Đại Ca ruồi trâu nằm trong lòng bàn tay Diệp Dương Thành gật đầu dường như đang trả lời, xem hành động của nó chắc đã có linh trí. Trước kia dù là con ong vàng cường hóa chung cực hay Đại Ca ruồi trâu cũ, nghe mệnh lệnh của Diệp Dương Thành mãi mãi chỉ có ngoan ngoãn chấp hành, không hề biểu đạt ý nghĩ của mình, càng sẽ không gật đầu đáp lại.

Diệp Dương Thành nhìn hành động của Đại Ca ruồi trâu, lòng hắn máy động.

Diệp Dương Thành hỏi:

– Ngươi hiểu lời ta nói không? Ví dụ hai vấn đề vừa rồi, ngươi có hiểu không?

Đại Ca ruồi trâu gật đầu khẳng định.

– A!

Diệp Dương Thành cực kỳ tò mò, Tiểu Ô có thân thể khổng lồ nên đầu to là bình thường, đầu to tất nhiên thông minh. Vì vậy Diệp Dương Thành không quá ngạc nhiên trước trí thông minh của Tiểu Ô, nhưng Đại Ca ruồi trâu . . .

Nó chỉ là một con sâu, một con sâu từ ruồi trâu bình thường tiến hóa ra. Bây giờ đầu Đại Ca ruồi trâu không to hơn hạt đậu xanh cà bao nhiêu, cái đầu nhỏ như vậy tại sao nó có trí thông minh cao đến thế?

Vẻ mặt Diệp Dương Thành đầy nghi ngờ nhìn Đại Ca ruồi trâu nằm trong lòng bàn tay mình, hỏi:

– Có phải ngươi giấu ta cái gì?

Thoáng chốc Diệp Dương Thành cảm nhận loại cảm xúc hãi hùng. Đại Ca ruồi trâu nằm trong lòng bàn tay hắn nhanh chóng biến nhỏ, chỉ một giây cơ thể dài 5cm biến thành gần nửa cm. Không đợi Diệp Dương Thành mở miệng hỏi, Đại Ca ruồi trâu như trái bóng xẹp lại trướng to ra.

Cuối cùng lộ ra trước mặt Diệp Dương Thành là một con ruồi trâu to lạnh lẽo trông như pho tượng băng. Không nói ruồi trâu cao bao nhiêu, chỉ tích chiều dài đã là một thước rưỡi. Đối với côn trùng thì Đại Ca ruồi trâu xứng là số một thế giới.

Nhìn đầu con sâu, Diệp Dương Thành hơi hiểu. Đại Ca ruồi trâu không chỉ biết ẩn tân nó còn có thể phóng to thu nhỏ từ nửa cm đến một thước rưỡi. Nói cách khác, bắt đầu từ bây giờ Đại Ca ruồi trâu không đơn giản là sâu nữa, nó là siêu sâu.

Có lẽ Đại Ca ruồi trâu biết mình đã thể hiện hai năng lực cho Diệp Dương Thành xem, thân hình khổng lồ dài một thước rưỡi chỉ giữa được gần mười giây, nó trở về chiều dài 2cm. Trông Đại Ca ruồi trâu còn hơi lớn nhưng không quá khác người.


Trước Sau
Loading...