Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 50


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 50: Thần Quyền Tối Thượng.

Đôi nam nữ chừng ba mươi tuổi, vóc dáng bình thường, chỉ riêng khuôn mặt làm người sợ hãi, trên mặt tràn đầy hột mụn, nếu chỉ có mụn thì còn dễ nói, không đến nỗi làm cho người ta khó thừa nhận, nhưng vấn đề là mụn của họ đều vỡ, nước mủ hỗn hợp cùng máu…

Bộ dáng này thật vô cùng ghê tởm.

Nghe lời giải thích sứt sẹo của Diệp Dương Thành, đôi nam nữ tựa hồ chết lặng, nam nhân lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn, cũng không nói gì, trực tiếp xem thường.

Đi ngang qua đôi nam nữ, Diệp Dương Thành cũng không nghĩ gì, chẳng qua khi hắn đi lướt qua người họ, trong đầu hắn đột nhiên hiện lên dòng văn tự của Cửu Tiêu Thần Cách nêu lên:

– Phát hiện hai phản thần giả biến dị, mời lựa chọn có trừng phạt bác đoạt hay không?

– Phản thần giả biến dị?

Diệp Dương Thành dừng bước, trong lúc nhất thời có chút phản ứng không kịp, dòng văn tự lần đầu tiên xuất hiện làm hắn ngây người.

Đợi khi hắn phục hồi lại tinh thần, theo bản năng gật đầu tỏ vẻ xác nhận khiển trách bác đoạt, Cửu Tiêu Thần Cách lại nêu lên:

– Bởi vì cấp bậc của người nắm giữ Cửu Tiêu Thần Cách quá thấp, vượt qua khoảng cách khiển trách hữu hiệu trong năm thước, không thể hoàn thành bác đoạt.

– Đây…đây là sao vậy?

Đến hiện tại Diệp Dương Thành còn chưa hiểu rõ tình huống, nhưng hắn vẫn theo bản năng quay đầu nhìn thoáng qua sau lưng, đôi nam nữ đã đi xa, khoảng cách chừng hai ba mươi thước!

– Hai người này là phản thần giả biến dị?

Diệp Dương Thành đưa tay gãi gãi đầu, vẻ mặt cổ quái nỉ non:

– Vấn đề là, phản thần giả biến dị là ý tứ gì?

Nghi hoặc vừa hiện lên trong lòng, trong đầu hắn liền xuất hiện một đoạn văn tự giải thích:

– Phản thần giả biến dị, là phát sinh biến dị trong tình huống ngoài ý muốn, nhân loại nắm giữ năng lực siêu việt người thường, thuộc loại phạm trù gạt bỏ.

– Kháo…gạt bỏ!

Chứng kiến đoạn văn tự giới thiệu, ánh mắt Diệp Dương Thành lập tức trợn tròn, một dấu chấm hỏi thật lớn hiện lên trong lòng: bất luận tốt xấu, một mực gạt bỏ?

Lần này Cửu Tiêu Thần Cách phi thường tích cực, Diệp Dương Thành vừa nảy sinh nghi hoặc, lập tức liền giải thích:

– Nhân loại biến dị chia làm bốn cấp bậc, sơ cấp, trung cấp, cao cấp, chung cực. Người biến dị sơ cấp, trung cấp, cao cấp, chung cực đều gọi chung là người biến dị, người nắm giữ Cửu Tiêu Thần Cách có thể lựa chọn bác đoạt năng lực dị biến khiến cho họ khôi phục lại thành người bình thường.

– Phản thần giả dị biến, là chỉ vận dụng năng lực biến dị làm ác, tính cách cực độ vặn vẹo, có lối suy nghĩ phán đoán vượt qua người biến dị phạm trù bình thường, người nắm giữ Cửu Tiêu Thần Cách có thể lựa chọn tiến hành trừng giới gạt bỏ, trừng giới bác đoạt một gã phản thần giả biến dị, công đức huyền điểm gia tăng 50 điểm, trực tiếp gạt bỏ một phản thần giả biến dị, công đức huyền điểm gia tăng 300 điểm.

Xem xong đoạn giới thiệu này, Diệp Dương Thành xem như hiểu biết một chút về người biến dị, chỉ sợ là ám chỉ nhân loại nắm giữ siêu năng lực trong người thường đi!

Nhưng vì sao phải bác đoạt gạt bỏ đây? Trừng giới bác đoạt một phản thần giả biến dị cùng gạt bỏ một phản thần giả biến dị, vì sao công đức huyền điểm hơn kém nhiều nhưu vậy?

Diệp Dương Thành không hiểu rõ trạng huống, nhưng có một vấn đề hắn phải hiểu thật rõ ràng, trong lòng mặc niệm: bác đoạt gạt bỏ một phản thần giả biến dị có thể gia tăng công đức huyền điểm, như vậy bác đoạt năng lực của người biến dị thì sao đây?

Cửu Tiêu Thần Cách cấp cho hắn một đoạn văn tự giải thích khiến hắn thật kinh ngạc:

– Người biến dị tồn tại chính là sự khiêu khích lớn nhất đối với thần quyền, mỗi cách năm mươi năm thần tôn sẽ ra tay gạt bỏ người biến dị một lần, vô luận cấp bậc cao thấp hoặc hành thiện ác hay không, tuyệt đối gạt bỏ, bác đoạt gạt bỏ phản thần giả biến dị gia tăng công đức huyền điểm, bác đoạt năng lực người biến dị khấu trừ công đức huyền điểm.

– Tiêu chuẩn khấu trừ chính là bác đoạt người biến dị sơ cấp 30 công đức huyền điểm, trung cấp 90 công đức huyền điểm, cao cấp 270 công đức huyền điểm, chung cực 810 công đức huyền điểm.

– Gạt bỏ người biến dị sơ cấp gia tăng 20 công đức huyền điểm, trung cấp 60 công đức huyền điểm, cao cấp 180 công đức huyền điểm, chung cực 540 công đức huyền điểm.

– Mời người nắm giữ Cửu Tiêu Thần Cách nhớ kỹ một điều: thần quyền tối thượng!

Diệp Dương Thành kinh ngạc hồi lâu, dần dần phục hồi lại, thần quyền tối thượng! Người dị biến tồn tại chính là khiêu khích lớn nhất đối với thần quyền, có lẽ ở trong mắt thần tôn, nhân loại đều là con kiến, cho nên mặc kệ người biến dị có dùng năng lực của mình làm ác hay không, ở trong quan niệm của thần tôn, đây đều là những người phải chết!

Thần là vô tình, thần quyền là tối thượng, khiêu khích thần quyền, đều đáng chết!

Nhưng dù sao Diệp Dương Thành còn chưa phải là thần, hắn vẫn chỉ là một người bình thường! Để cho hắn không hỏi nguyên do, lại giống như sát nhân cuồng đi gạt bỏ người biến dị không làm qua việc ác…hắn không hạ thủ được, tiêu chuẩn thiện ác bao nhiêu năm đã cấp hành vi của hắn gia tăng thêm một tầng trói buộc, không hỏi xanh đỏ đen trắng động thủ đi giết người, hắn còn chưa thể!

Đứng sững sờ hồi lâu như cọc gỗ ngay đương trường, thật lâu sau trong lòng Diệp Dương Thành sâu kín thở dài: Làm sao xác định người biến dị? Có phải khi tiếp cận khoảng cách nhất định đều sẽ có nêu lên? Nếu không gạt bỏ không bác đoạt sẽ gặp hậu quả gì?

Con người là ích kỷ, cho nên hắn phải biết rõ ràng tình huống trong này, nếu phát hiện không gạt bỏ người dị biến sẽ bị khấu trừ thật nhiều công đức huyền điểm, nói không chừng hắn vẫn sẽ xuống tay.

Cửu Tiêu Thần Cách trầm mặc thật lâu, ngay khi Diệp Dương Thành càng nôn nóng, mới cấp ra văn tự giải thích:

– Người nắm giữ Cửu Tiêu Thần Cách hiện tại chỉ mới cấp hai, có thần quyền tra xét hoàn cảnh quanh thân, người biến dị, phản thần giả biến dị tiếp cận trong phạm vi năm thước Cửu Tiêu Thần Cách sẽ có nhắc nhở, nếu người nắm giữ thần cách phát hiện người biến dị cùng phản thần giả biến dị vượt ngoài 24 h nhưng không có hành động, sẽ bị khấu trừ 50 công đức huyền điểm để khiển trách.

Chứng kiến nêu lên, trong lòng Diệp Dương Thành cười khổ, cảm giác nhảy nhót khi lấy được thần cách từ hơn mười ngày trước đã biến mất.

– Nếu không bác đoạt năng lực của người biến dị, người biến dị sẽ như thế nào?

Hít sâu một hơi, Diệp Dương Thành hỏi ra vấn đề cuối cùng trước khi bản thân làm ra quyết định.

Đối với câu hỏi này, Cửu Tiêu Thần Cách rất nhanh đưa ra giải thích:

– Nếu người nắm giữ thần cách không bác đoạt năng lực người biến dị, theo năng lực của họ dần dần tăng cường, tác dụng phụ khi dị biến sẽ cắn nuốt tư tưởng của họ, khiến họ biến thành một cái xác không hồn bị năng lực dị biến thao tác, nếu bác đoạt năng lực của họ sẽ biến họ trở lại thành người bình thường, hoàn toàn tiêu trừ tác dụng phụ, mỗi cách năm mươi năm thần tôn gạt bỏ một lần, toàn bộ người biến dị vô luận cao thấp hay hành sử thiện ác thời gian vừa đến đều bị thần tôn gạt bỏ, thần hồn tan thành mây khói.

– Thần quyền…thần quyền, thần quyền tối thượng!

Lần đầu tiên Diệp Dương Thành sản sinh mâu thuẫn nhè nhẹ đối với thần quyền mà mình nắm giữ, nhưng không đợi cảm xúc này lớn dần, linh quang chợt lóe, hắn vội hỏi:

– Cướp đoạt năng lực người biến dị, ta có thể được cái gì?

Nếu như có ưu đãi, không gạt bỏ chỉ cướp đoạt năng lực của người biến dị, tựa hồ cũng là một đường ra không tệ thôi! Ít nhất là cục diện đôi bên cùng có lợi!


Trước Sau
Loading...