Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 521


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 521: Tổng Thống Strong Hộc Máu.

– Cái gì? Xe tăng thiết giáp Dul88 nghiên cứu thành công rồi?

Philipps túm lấy bả vai một gã nam tử mặc áo khoác trắng, vui mừng nhìn hắn, lớn tiếng hỏi.

Dul88 là thành quả nghiên cứu phát minh xe tăng thiết giáp kiểu mới số một của nước Mỹ, hao tổn của chính phủ gần ngàn tỉ Dollar, từ khi xác định phương án nghiên cứu đến hiện tại, đã trải qua hai mươi ba năm, trong thời gian hai mươi ba năm, mục tiêu nghiên cứu của xe tăng thiết giáp Dul88 đã trải qua mấy lần thay đổi trọng đại, toàn bộ phương án cũng có rất nhiều biến hóa, nhưng không nghi ngờ gì, xe tăng thiết giáp Dul88 tuyệt đối là kiệt tác thế giới, sự xuất hiện của nó, chắc chắn sẽ thay đổi toàn bộ thế giới

Tuy nói chi phí của Dul88 cực kỳ cao, nhưng tựa hồ tập hợp toàn bộ những kỹ thuật tiên tiến nhất, tuyệt đối sẽ trở thành vũ khí chủ lưu trong chiến tranh “lục đối không” của lục địa tương lai, đối với điều này, phàm là người biết tồn tại của Dul88, đều không chút hoài nghi.

Chỉ một điểm này, cũng đủ làm thiếu tướng Philipps mừng rỡ, đả kích nặng do kim khố bị trộm cũng hơi hóa giải một chút, hắn nặng nề gật đầu, lớn tiếng nói:

– Mau, dẫn ta đi xem, ta muốn tận mắt nhìn thấy nó ngay bây giờ.

Kim khố bị trộm, Dul88 lại chính thức nghiên cứu thành công vào lúc này, chỉ cần trải một loạt kiểm tra điều chỉnh, một khi định hình, có thể tiến hành sản xuất số lượng lớn, đến khi đó, xe tăng thiết giáp Dul88 kiểu mới sẽ thay thế được xe tăng Abrahms hiện tại, trở thành xe tăng chủ chiến mới nhất của nước Mỹ.

Trong mắt thiếu tướng Philipps, xe tăng thiết giáp Dul88 sẽ là một vũ khí lục chiến kiểu mới, đỉnh cao của thế giới, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi, đủ để duy trì địa vị cường quốc số một thế giới của nước Mỹ chiến, sự xuất hiện của nó. . . chắc chắn sẽ rung động toàn thế giới.

Nhưng lúc này thiếu tướng Philipps đã quên mất một điểm cực kỳ trí mạng, đó chính là. . . chính phủ nước Mỹ đã cùng đường rồi, kim khố dưới đất của ngân hàng dự trữ liên bang của New York bị cướp đi hơn bốn trăm tấn vàng, chuyện này đã là đả kích vô cùng trầm trọng, mà hiện tại, hơn bốn ngàn tấn vàng có tổng giá trị gần ngàn tỉ Dollar bị mất trộm. . . Nước Mỹ còn có thể lấy tiền ở đâu để trang bị xe tăng Dul88?

Phải biết rằng, càng là vũ khí cao cấp, chi phí cũng càng cao, hiện tại chi phí của một chiếc xe tăng chủ chiến Abrahms cao gần bảy trăm ngàn Dollar, còn loại xe tăng Dul88 kiểu mới có thể thay thế được xe tăng Abrahms phải tới hai tỉ Dollar.

Chi phí cao như thế, muốn trang bịđại quy mô, cái giá phải trả tuyệt đối là cao quá tưởng tượng, chỉ dựa vào tình hình tài chính hiện tại của nước Mỹ, muốn trang bị đại quy mô chỉ là ảo tưởng xinh đẹp mà thôi.

Nhưng thiếu tướng Philipps lại không thấy rõ điểm này, làm một quân nhân, hắn chỉ biết qua loa về tình hình tài chính của chính phủ, căn bản không biết quan hệ lợi hại trong chuyện này, hiện tại hắn chỉ nhìn thấy chiếc xe tăng có thể làm chấn động thế giới.

– Dĩ nhiên không thành vấn đề, thiếu tướng Philipps.

Nhìn thấy vẻ mặt ửng đỏ bởi vì kích động của thiếu tướng Philipps, một nữ nhân trung niên hơn 40 tuổi, mặc áo khoác trắng, mỉm cười gật đầu, đưa tay ra mời, tự tin nói:

– Ngài nhất định sẽ cảm thấy chấn động vì nó.

– Hi vọng như thế.

Thiếu tướng Philipps nặng nề gật đầu, sau khi dặn dò binh lính kiểm tra nghiêm ngặt Fort Knox, trong ánh mắt hồ nghi của hơn mười nhân viên nghiên cứu, bước nhanh về phía tòa nhà ba tầng cao hơn ba trăm thước, tâm tình của hắn rất kích động.

Rất nhanh, một nhóm hơn mười người đã đi tới tầng một của tòa nhà, sau khi xuyên qua một hành lang, đi tới lối vào của cơ sở nghiên cứu dưới đất, trên mặt tường nhìn như hoàn mỹ không tỳ vết, lộ ra một lối đi tối đen hẹp dài, mọi người nối đuôi nhau tiến vào.

– Nó là tập hợp của nhiều loại khoa học kỹ thuật cao cấp, tốc độ di động vượt xa xe tăng chủ chiến Abrahms hiện tại, hơn nữa còn trang bị hỏa lực dày đặc và cường đại, thiếu tướng Philipps, tôi tin tưởng ngài nhất định sẽ rất thích nó.

Một gã nam tử hơn năm mươi tuổi, mặc áo khoác trắng đi phía trước dẫn đường, vừa đi, vừa không quên giới thiệu ưu thế của xe tăng Dul88 kiểu mới cho Philipps.

Nhìn vẻ mặt tái nhợt, tràn đầy tự hào và tự tin, cũng không khó nhìn ra, hắn có lòng tin tuyệt đối đối với xe tăng thiết giáp Dul88 kiểu mới.

Còn thiếu tướng Philipps thì sao? Những nhân viên nghiên cứu càng vô cùng tin tưởng, hắn lập tức là có thể nhìn thấy xe tăng Dul88 tràn đầy mong đợi, cái này rốt cuộc là một loại vũ khí kiểu mới như thế nào mới dao động lòng người như vậy?

Ôm trong lòng mong đợi như vậy, đoàn người rốt cục xuyên qua lối đi ngăm đen và hẹp dài dưới đất, nhưng khi bọn họ một lần nữa trở lại cơ sở nghiên cứu, cảnh tượng xuất hiện trước mắt bọn họ, cũng khiến tất cả bọn họ trợn tròn mắt, kinh ngạc, thậm chí gần như phát điên. . .

– Trời ạ, xe tăng đâu rồi?

Trong cơ sở nghiên cứu dưới đất truyền ra một trận gầm thét thê lương bén nhọn, vị trí của chiếc xe tăng Dul88 trước đó, hiện tại đã hoàn toàn trống rỗng, không những thế, tất cả trang bị trong cơ sở nghiên cứu này cũng không cánh mà bay.

Để lại cho thiếu tướng Philipps và những nhân viên nghiên cứu chỉ là một cơ sở nghiên cứu rỗng tuếch . . .

– Phụt. . .

Có mấy người không chịu nổi đả kích khổng lồ như thế, nhất tề phun ra một ngụm máu tươi, sau đó bất tỉnh trên mặt đất. Còn thiếu tướng Philipps vốn ôm đầy mong đợi thì thống khổ nhắm hai mắt lại:

– A. . . Chết tiệt, ta nên nghĩ tới chuyện này, lẽ ra ta nên nghĩ tới chuyện này.

Một kim khố lớn như thế, chứa hơn bốn ngàn tấn vàng và các loại tài liệu kỹ thuật vô cùng quý giá, ngay cả một kim khố lớn như vậy cũng bị lấy sạch, huống chi là một cơ sở nghiên cứu nho bé này?

Thiếu tướng Philipps không hộc máu, nhưng hắn vẫn hôn mê, sau khi liên tục lui lại mấy bước, lảo đảo ngã nhào trên đất, không biết nói gì. . .

Cùng lúc đó, kẻ đã cướp sạch kim khố và cơ sở nghiên cứu vũ khí quân lục chiến đang tự đắc thưởng thức Whiskey và thức ăn trước mặt, trên mặt tràn đầy nồng hậu nụ cười.

Lúc này chính phủ nước Mỹ sẽ lo lắng như thế nào? Ngân hàng dự trữ liên bang New York bị mất trộm, có lẽ còn có thể giấu diếm tất cả mọi người, dù sao liên lụy đến số lượng vàng vàng chỉ hơn bốn trăm tấn, nhưng Fort Knox thì sao? Hơn bốn ngàn năm trăm tấn vàng, chiếm cứ hơn phân nửa tổng lượng vàng dự trữ của nước Mỹ.

Mặc dù địa điểm bị cướp sạch là một trong những căn cứ quân sự trọng yếu của nước Mỹ, được xem là một trong những chỗ an toàn nhất của nước Mỹ. Nếu chính phủ nước Mỹ phản ứng kịp thời, có lẽ vẫn có thể giấu diếm tin tức kim khố bị trộm trong thời gian ngắn, nhưng sớm muộn gì cũng sẽ bị lộ ra.

Cho dù chính phủ nước Mỹ có thể giấu diếm dân chúng trong nước, nhưng đối mặt với những nhân viên đặc công chỗ nào cũng nhúng tay vào của nước khác thì sao? Nhiều binh sĩ như vậy biết tin tức kim khố bị trộm, phong tỏa nhất thời, nhưng không thể phong tỏa được cả đời.

Nếu tin tức kia rơi vào trong tay tổ chức tương tự trụ sở thì sao, e sợ thiên hạ bất loạn, bọn họ chắc chắn sẽ lập tức công bố tin tức này cho toàn thế giới?

Chính phủ nước Mỹ vì chuyện kim khố mất trộm mà chịu đả kích nghiêm trọng, mặc dù tận đáy lòng Diệp Dương Thành không muốn tạo thành ảnh hưởng oanh động quá mức, để tránh đưa đến khủng hoảng tài chính… nhưng nói đi cũng phải nói lại, chuyện đã làm rồi, vàng cũng đã tới tay rồi, kêu hắn trả lại hiển nhiên là chuyện không thể xảy ra.

Cho nên, Diệp Dương Thành dứt khoát từ bỏ, bứt ra khỏi chuyện này, xem xem chính phủ nước Mỹ rốt cuộc có bao nhiêu khả năng, có thể giữ được bí mật chuyện kim khố bị mất trộm hay không? Nghĩ đi nghĩ lại, Diệp Dương Thành không được nhịn nhếch miệng mỉm cười. . .

Dựa theo ý tứ của hắn, số vàng vốn thuộc về nước Mỹ sẽ rất nhanh biến thành vàng dự trữ của Trung Quốc, còn cái giá chính phủ Trung Quốc phải trả chỉ bằng một phần ba giá thị trường mà thôi.

Nhưng chớ xem thường giá tiền một phần ba này, phải biết rằng, Diệp Dương Thành làm chuyện mua bán không vốn, hơn nữa phải để chút vàng dễ dàng rời khỏi tay, con số mấy ngàn tấn vàng quả thật có chút dọa người.

Phải nhanh chóng đổi số vàng này thành tiền mặt, dùng để hoạt động quỹ từ thiện Dương Thành, nhất định phải nhanh chóng phải lấy ra một số lượng lớn tiền mặt, hiện tại trong tay Diệp Dương Thành có khoảng năm ngàn tấn vàng, dựa theo trị giá thị trường trước mắt tính toán, tổng giá trị của năm ngàn tấn vàng này vượt qua hơn một trăm tỷ Dollar, cho dù chỉ có một phần ba, số tiền mặt gần bốn mươi tỷ Đô-la, cũng là một khoản tài phú cực kỳ kinh người rồi.

Mặc dù quan niệm đối với tiền bạc của Diệp Dương Thành cực kỳ nhạt nhẽo, nhưng cũng sẽ không cự tuyệt một khoản tài chính lớn như vậy, sau khi có khoản tiền này một, bất kể là phát triển sự nghiệp từ thiện, hay là tạo dựng kế hoạch công thương nghiệp đại quy mô sắp bắt đầu mấy tháng sau, số tiền kia đều sẽ đưa đến tác dụng khó có thể lường được.

Hơn nữa hắn còn có xe tăng thiết giáp Dul88 kiểu mới cùng với đại lượng tài liệu kỹ thuật cực kỳ trân quý bắt được trong kim khố. . . Nói tóm lại, Diệp Dương Thành có thể nói là vô cùng hài lòng với hành trình đến nước Mỹ lần này của mình.

Sau khi giải quyết vấn đề đói bụng trong một nhà hàng, thừa dịp trời tối rời khỏi nhà hàng, sau khi xác định phương hướng của Trung Quốc, Diệp Dương Thành tiến vào một hẻm nhỏ gần nhà hàng, mặc niệm một tiếng “Thuấn di thuật”, biến mất tại chỗ. . .

Dựa theo tính toán của Diệp Dương Thành, nếu như chuyến đi này thuận lợi có thể trở về Trung Quốc trong vòng bốn giờ, hơn nữa, trong bốn giờ này còn bao gồm một canh giờ du lịch ngắm cảnh.

Diệp Dương Thành từ trước đến giờ luôn chú trọng kết hợp lao động và nghỉ ngơi, nên khi bận rộn quyết không nghĩ tới những vấn đề khác, còn khi nghỉ ngơi cũng sẽ không suy nghĩ nhiều đến những chuyện khác.

Khi Diệp Dương Thành đang bắt đầu hành trình trở về nước, hắn cũng không biết, sau mấy phút hắn rời khỏi nhà hàng, trong Nhà Trắng nước Mỹ, Tổng thống Strong đã hộc máu.

Đúng vậy, Tổng thống Strong thật sự hộc máu, nói đúng ra, sau khi hắn nhận được tin tức kim khố Fort Knox bị mất trộm lảo đảo muốn ngã, tiếp theo lại nhận được nước Mỹ hao tổn của cải gần ngàn tỉ Dollar, cuối cùng xe tăng thiết giáp Dul88 kiểu mới sau hai mươi ba năm mới nghiên cứu thành công bị lấy trộm, thậm chí ngay cả tất cả khí giới, tài liệu, bản thảo kế hoạch trong cơ sở nghiên cứu dưới đất sở đều bị lấy trộm. Hắn không thể không… hộc máu.

Kim khố của Fort Knox không giống với kim khố của ngân hàng dự trữ liên bang New York, bởi vì trong ngân hàng dự trữ liên bang New York chứa đựng số vàng, có 95 % là đến từ thế các quốc gia, tổ chức và cá nhân trên giới, trong đó bao gồm cả số vàng của chính phủ Trung Quốc dự trữ trong kim khố của ngân hàng dự trữ liên bang New York.

Cho nên nói, kim khố của ngân hàng dự trữ liên bang New York mất trộm, đối với lượng dự trữ vàng khổng lồ của nước Mỹ mà nói, không thương tổn quá lớn, nhiều lắm cũng chỉ khiến nước Mỹ một trận bể đầu sứt trán.

Nhưng kim khố của Fort Knox là một trong những kim khố dự trữ chủ yếu của nước Mỹ, cũng là quốc khố của nước Mỹ , số vàng trong đó, cho dù là một khắc đều có dấu hiệu của nước Mỹ.

Hiện tại thì sao, tên trộm xuất thần nhập quỷ kia không chỉ cướp bóc kim khố của ngân hàng dự trữ liên bang New York , thậm chí trong thời gian ngắn ngủn sau đó nửa giờ, vượt qua hơn ngàn cây số, một hơi cướp sạch cả kim khố Fort Knox, vàng, tài liệu kỹ thuật…đều bị hắn cướp sạch.

Chuyện này há lại chỉ đả thương gân động cốt? Đây quả thực là muốn chết.

Tình huống khiến cho hắn cảm thấy khó có thể tiếp nhận nhất chính là, công trình nghiên cứu xe tăng thiết giáp Dul88 hao phí của nước Mỹ gần ngàn tỉ Đô-la, cuối cùng sau hai mươi ba năm tâm huyết vừa vặn thành công, lại cũng bị lấy trộm, không chỉ như thế, kẻ trộm thậm chí cũng không buông tha ngay cả sọt rác, giẻ lau, cây chổi trong trụ sở.

Lệ rơi đầy mặt.

Tâm huyết suốt hai mươi ba năm, đại biểu cho thành quả đỉnh cao khoa học kỹ thuật của nước Mỹ, lại dễ dàng bị người khác lấy mất, hạng mục nghiên cứu mà chính phủ nước Mỹ ra sức ủng hộ, cuối cùng lại trở thành vật trong túi người khác.

Hơn nữa. . . đến hiện tại, thân phận của kẻ trộm chỉ dừng lại ở giai đoạn suy đoán, căn bản không cách nào xác định là người nào đánh cắp những thứ này, mặc dù, tổng thống Strong có chín mươi phần trăm nắm chặc, khẳng định thân phận của kẻ trộm.

Nhưng. . . Cho dù biết thân phận của kẻ trộm thì làm thế nào đây? Căn cứ của quân Mỹ ở Yokosuka, ở quần đảo Okinawa, kế hoạch tác chiến đổ bộ lên Okinawa, cùng với. . . thông qua vệ tinh quân sự đã bắt được hình ảnh. . . Đối mặt với đối thủ vượt ra khỏi phạm vi hiểu biết như vậy, biết thân phận của hắn có thể làm gì chứ?

Ai có thể tìm hắn đòi vàng? Người nào. . . có thể tìm hắn? Ai dám tìm hắn?

Nghĩ đi nghĩ lại, cảm giác duy nhất lưu lại trong hắn chính là bức bối, bức bối đến mức hộc máu.

Strong vô lực ngồi trên ghế làm việc, trước ngực áo sơ mi trắng đã bị máu tươi nhuộm đỏ, ánh mắt đờ đẫn nhìn chăm chú lên trần nhà, cảm giác lúc này bóng đèn trên trần nhà cũng có vấn đề, tựa hồ đang cười nhạo hắn vô năng, chợt lóe chợt lóe . . .

– Thượng đế vạn năng.

Sắc mặt Strong không còn chút máu, rù rì nói:

– Chẳng lẽ, ngài thật sự đã vứt bỏ tín đồ thành kính nhất của ngài sao. . .

Bên trong phòng làm việc hoàn toàn im ắng, căn bản không có ai trả lời câu hỏi của Strong.

Lúc này, cửa phòng làm việc chợt vang lên tiếng gõ cửa, đồng thời nữ thư ký Emma vẻ mặt tiều tụy tiến vào phòng làm việc của Strong, nhìn thấy Strong hộc máu, Emma nhẹ cắn môi, thấp giọng nói:

– Tổng thống, phòng họp đã chuẩn bị xong, ngài. . . cần thay y phục không?


Trước Sau
Loading...