Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 554


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 554: Đánh Gục Tại Chỗ

– Tình huống ba ngày gần đây, tin tưởng mọi người cũng biết, ta cũng không nói thêm cái gì.

Điền Khu Mậu đưa mắt chậm rãi nhìn quét qua các uỷ viên đảng ủy, đưa tay lật mở tập tài liệu trước mặt, nói tiếp:

– Hôm nay mục đích mở hội nghị chủ yếu, chính là thương thảo ra một đối sách, làm thế nào giải thích với công chúng nguyên nhân cái chết của những bọn người, buôn bán nội tạng kia?

– Cục trưởng, chuyện này thật sự quỷ dị, ta hoài nghi có phải là hành động bí mật của trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên hay không.

Uỷ viên đảng ủy, phó cục trưởng Hứa Kiến Cường cau mày, châm chước nói:

– Trong ba ngày ngắn ngủn toàn bộ mười một đội buôn bán nội tạng con người, hai mươi mốt đội buôn người trong phạm vi tỉnh bị phá huỷ toàn bộ, ngoại trừ hành động của trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên, ta không nghĩ ra còn bất kỳ khả năng nào có thể giải thích tình huống trước mắt.

– Lão Hứa nói không sai.

Phó cục trưởng Trần Vạn Lý gật đầu,nói tiếp:

– Trong vòng ba ngày ba mưoi hai đôi buôn bán người và nội tạng con người bị phá huỷ, nhìn mặt ngoài quả thật giống như là trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên gây nên, nhưng ta cảm thấy. . . Nếu như những chuyện này thật sự là trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên làm ra, như vậy, chúng ta không thể nào không biết được tin tức.

– Lão Trần nói rất đúng.

Một vị phó cục trưởng khác Đổng Chí Quân cũng gật đầu, nhưng hắn cũng không phản bác suy đoán của Trần Vạn Lý, mà bổ sung:

– Mặc dù trung tâm xử lý sự kiện siêu tự nhiên là bộ phận bên quân đội, nhưng cũng xem như là cơ quan quốc gia, dựa theo phong cách hành sự của bọn họ trước đây, tuyệt đối sẽ không lén lút tiến hành hành động này, hơn nữa, sau khi phá huỷ những đội buôn người, buôn bán nội tạng con người, bọn họ nên trực tiếp báo cho chúng ta để giải quyết hậu quả, chứ không phải dùng phương thức báo cáo ẩn danh, cung cấp đầu mối cặn kẽ cho chúng ta.

Bảy vị phó cục trưởng lần lượt phát biểu suy nghĩ của mình, cuối cùng nhất trí cho rằng chuyện này do một đám dị nhân gây nên, cuối cùng tập trung ánh mắt vào đám dị nhân bên trong tỉnh Chiết Giang.

Trong quá trình thảo luận, Bí thư ban Kỷ Luật Thanh tra, Hướng Vinh Huy đều không phát biểu ý kiến của mình, cho đến khi ý kiến của mọi người từ từ thống nhất, hắn mới mở miệng nói:

– Bốn ngày trước, ở huyện Ôn Lạc Chiết Giang đã phát sinh vụ án lừa bán trẻ em, sau đó cảnh sát huyện Ôn Lạc có thông báo tin tức, nói rõ toàn bộ trẻ em đã được giải cứu thành công, tất cả thành viên tham dự hoạt động lừa gạt mua bán bởi vì chống lại lệnh bắt, thậm chí móc súng ra giằng co với cảnh sát, đã bị đánh gục toàn bộ tại chỗ. . .

Nghe lời nói của Hướng Vinh Huy, cục trưởng Điền Khu Mậu khẽ chấn động, nhìn Hướng Vinh Huy:

– Lão Hướng có ý tứ là. . .

– Tin tức giả mạo.

Hướng Vinh Huy cũng không giải thích rõ ràng, mà bình thản nói:

– Thật ra lúc ấy khi cảnh sát huyện Ôn Lạc chạy tới cũng không bắt gặp bọn buôn người tại chỗ, trước khi bọn hắn chạy tới, bọn buôn người đã tử vong toàn bộ rồi.

– Đúng, chính là như thế.

Vụ án Hướng Vinh Huy nói ra khiến Điền Khu Mậu mở ra một con đường giải quyết vấn đề khác, hắn nặng nề đặt tay lên bàn, đứng dậy nói:

– Lập tức báo xuống, sau năm giờ về sau, sẽ mở cuộc họp thông báo tin tức mới phòng họp lầu hai phòng công an tỉnh.

– Vâng.

Các uỷ viên lần lượt đứng dậy, sau khi đáp ứng, uỷ viên đảng ủy, chủ nhiệm bộ chính trị Mã Minh Phương cười nói:

– Quá trình phá án của những vụ án này, thật đúng là dễ dàng.

– Ha ha. . .

Nghe được lời nói của Mã Minh Phương…, tất cả mọi người trong phòng họp không khỏi bật cười.

Đúng như Mã Minh Phương nói, quá trình phá án của những vụ án này quả thật dễ dàng đến mức làm cho người ta khó có thể tưởng tượng, mặc dù phòng công an tỉnh Quảng Đông hạ lệnh điều tra toàn tỉnh, nhưng bất luận là bọn buôn người hay là buôn bán nội tạng con người, không người nào là không bước đi trên dây cáp?

Dưới tình huống như vậy, bọn chúng đều vô cùng cảnh giác, trong thời gian ngắn đúng là không thể bắt được bọn chúng, nhất là lần này tỉnh Quảng Đông quang minh chính đại bắt đầu điều tra, lại càng có loại cảm giác đánh rắn động cỏ.

Dựa theo tình huống bình thường, nếu như lần hành động này có thể xoá sạch ba đội buôn lậu hoặc là nội tạng con người, coi như là có chút thành tựu, xoá sạch mười đội chính là viên mãn thành công

Nhưng hiện tại tình huống thật sự là, trong ba ngày ngắn ngủn, cảnh sát tỉnh Quảng Đông trước sau phá huỷ ba mười hai đội buôn người và buôn bán nội tạng con người, tuy nói trong quá trình hành động, ngoại trừ bắt được một số tôm tép nhãi nhép, ba mươi hai đội đều không để lại một người sống, nhưng. . . Những đội này bị nhổ tận gốc, hoàn toàn phá huỷ, giải cứu mấy trăm trẻ em là sự thật không thể chối cãi.

Trên thực tế, trong quá trình hành động lần này, cảnh sát địa phương tỉnh Quảng Đông cơ bản chỉ sắm vai là nhân vật thu thập tàn cuộc, mỗi khi có một cuộc điện thoại ẩn danh gọi tới, là đại biểu một đội bị tiêu diệt.

Căn cứ vào đầu mối điện thoại cung cấp, khi cảnh lực chạy tới hiện trường, thường hiện trường đợi chờ bọn họ, chính là một đống thi thể lạnh băng và một đám trẻ con gào khóc. . .

Đối với cảnh sát tỉnh Quảng Đông, đối với người xuất thủ trong bóng tối, điên cuồng tập kích bọn buôn người, thật đúng là khiến cho bọn họ vừa yêu vừa hận, yêu là người này hành động nhanh chóng, giải quyết đại lượng phiền toái cho bọn họ, hận là thủ đoạn của người này cực kỳ tàn nhẫn, dưới tay hắn, ngoại trừ những đứa trẻ và phụ nữ vô tội, cũng không lưu lại một người sống.

Sau năm giờ, trong phòng họp phòng công an tỉnh Quảng Đông, đã treo một tấm hoành phi màu đỏ, phía trên ghi rõ: Phòng công an tỉnh Quảng Đông thông báo tin tức đả kích hoạt động lừa bán nội tạng thân thể con người.

Mặc dù lúc này cách thời gian thông báo tin tức còn gần mười phút, nhưng ở hiện trường các ký giả đã chen chúc kéo tới. . .

Sau mười phút, cục trưởng phòng công an tỉnh Quảng Đông Điền Khu Mậu cùng với mấy vị uỷ viên đảng uỷ xuất hiện trong tầm mắt ký giả truyền thông, sau khi chào hỏi đơn giản, liền bắt đầu thông báo tin tức.

Trong thông báo tin tức, cục trưởng Điền Khu Mậu đã thông báo với ký giả truyền thông thông mấy nội dung trọng yếu, trong đó bao gồm thành quả cuối cùng mà lần hành động đả kích này lấy được, trong quá trình hành động phát sinh một số nội dung được bọn họ mạo hiểm bịa đặt. . .

Cục trưởng Điền Khu Mậu nói:

– Lần này trong hành động đả kích chuyên nghiệp phá huỷ tổng cộng ba mươi hai đội buôn bán người và nội tạng con người, bắt được ba mươi bảy tên tội phạm hiềm nghi, đánh gục tại chỗ ba trăm chín mươi sáu tên, giải cứu thành công hai trăm bảy mươi ba trẻ con, sáu mươi tư phụ nữ. . .

Nghe tin tức chi tiết từ miệng Điền Khu Mậu tuôn ra, các ký giả truyền thông đều lập tức xôn xao.


Trước Sau
Loading...