Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 601


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 601: Lại Đến Đông Kinh. (Hạ)

Chương 589: Lại đến Đông Kinh. (Hạ)

Nói tới đây, Kuroda no Rogu hít một hơi thật sâu, nói tiếp:

– Đoạn quay phim công bố vào sáng mai, cũng đã trải qua xử lý đặc thù, hình ảnh sẽ có vẻ tương đối mông lung, làm cho người ta không thấy rõ người trên tấm hình rút cuộc có hình dạng như thế nào , chỉ có thể loáng thoáng đoán được người này mặc ngân giáp cầm ngân thương, ngoài ra sẽ không nhìn thấy bất kỳ đầu mối hữu dụng nào nữa.

Nghe Kuroda no Rogu nói tới đây, trên mặt Ōtsuka Ochi rõ ràng hiển lộ ra nụ cười thỏa mãn, chỉ có điều không đợi hắn nói tiếp, Kuroda no Rogu ngượng nghịu nhìn hắn nói:

– Nhưng phía bên Nohara quân mới truyền về tin tức, trình tự kế hoạch được định ra xuất hiện vấn đề.

Trên mặt Kuroda no Rogu cũng treo vẻ nghi hoặc, nói:

– Một số quốc gia như Anh, Pháp, Đức hiện giờ còn đang quan sát, chưa cho chúng ta câu trả lời chắc chắn, cũng không tỏ vẻ cự tuyệt rõ ràng, những tình huống này đều ở trong dự liệu,nhưng nước Mỹ là quốc gia tổn thất lớn nhất ở đảo Okinawa. . .

– Nước Mỹ?

Vừa nghe đến chuyện liên lụy đến nước Mỹ, trái tim của Kuroda no Rogu lập tức thót lên tới cổ họng, phải biết rằng, phối hợp của nước Mỹ là khâu mấu chốt nhất của bọn hắn trong kế hoạch hành động lần này.

Chỉ khi chính phủ nước Mỹ đáp ứng đề nghị hợp tác của bọn họ, đề nghị sử dụng kiểu oanh tạc đầu đạn hạt nhân bao trùm đảo Okinawa của Nhật Bản mới có thể được các liên hiệp quốc thông qua, nếu như nước Mỹ tỏ thái độ mập mờ, mặc dù Nhật Bản có thể mượn khủng hoảng dân chúng, tiến hành bắn đạn hạt nhân lên đảo Okinawa, nhưng nếu như vậy…, toàn bộ kế hoạch ban đầu của bọn họ cũng sẽ bị làm cho rối loạn,

Hơn nữa, nước Mỹ là quốc gia tổn thất lớn nhất ở đảo Okinawa, theo lý mà nói phải là quốc gia căm hận người ngân giáp chiếm cứ Okinawa nhất, hoàn toàn không có lý do cự tuyệt ý đồ hợp tác của Nhật Bản.

Trong cái nhìn chăm chú khẩn trương của Ōtsuka Ochi, Kuroda no Rogu cười khổ một tiếng, gật đầu:

– Nohara quân và Nhà Trắng nước Mỹ đã tiến hành tiếp xúc, nhưng cho tới bây giờ, người Mỹ cũng không có chính diện đáp lại ý đồ hợp tác của chúng ta.

– Khốn khiếp.

Sau khi suy đoán trong lòng được Kuroda no Rogu xác thực, Ōtsuka Ochi nhất thời giận tím mặt, nặng nề đập tay lên bàn làm việc trước mặt Kuroda no Rogu, vẻ mặt căm hận:

– Người Mỹ chết tiệt, đến bây giờ còn đang suy nghĩ làm ngư ông đắc lợi.

Khâu được coi là dễ dàng nhất trong kế hoạch ban đầu lại đột nhiên xảy ra biến cố, thái độ của Nhà Trắng nước Mỹ đã đặt một tảng đá lớn trong lòng Kuroda no Rogu, hiện tại, tảng đá này lại chuyển dời đến trên người thủ tướng Ōtsuka Ochi.

Nhưng, cũng giống như Ōtsuka Ochi, Kuroda no Rogu cũng không quy kết thái độ mập mờ của nước Mỹ là đang muốn biểu thị hữu hảo với Diệp Dương Thành, mà đơn thuần cho rằng, nước Mỹ đang muốn tiếp tục quan sát tiến triển của chuyện này.

Nếu như cuối cùng chứng minh đạn hạt nhân có thể phá hủy đảo Okinawa hiện tại đã bị sương mù bao phủ, nước Mỹ sẽ giữa đường xuất thủ, ít nhất phải chia được một miếng bánh lớn trong vấn đề tiêu diệt ác ma. Nếu như chuyện tiến triển không như toan tính, chẳng những không tiêu diệt được người ngân giáp trên đảo Okinawa, ngược lại còn chọc vào hậu quả thê thảm hơn. . .

Nước Mỹ cũng có thể nói mình không tham dự vào hành động này, từ đó bứt ra ngoài chuyện này.

Trên thực tế, ý tứ của chính phủ nước Mỹ, bao hàm toàn bộ nội dung này, vừa muốn tiếp xúc lấy lòng Diệp Dương Thành, không muốn chọc vào mầm tai vạ không nên trêu chọc, vừa không cam lòng cúi đầu trước Diệp Dương Thành, trong đầu lại bao hàm ý niệm tiêu diệt Diệp Dương Thành, dưới tình huống như vậy, muốn chính phủ nước Mỹ tỏ rõ ý đồ hợp tác với chính phủ Nhật Bản là chuyện không tưởng.

Nhìn sắc mặt lúc trắng lúc xanh của thủ tướng Ōtsuka Ochi, Kuroda no Rogu nhẹ nhàng hít vào một hơi, thấp giọng hỏi:

– Otsuka quân, tin tức buổi công bố đã truyền ra ngoài, thái độ của nước Mỹ lại làm người ta bất mãn như vậy. . . Liệu buổi công bố tin tức này có nên tiếp tục triển khai hay không?

– Triển khai, dĩ nhiên phải triệu khai.

Nghe được hỏi thăm của Kuroda no Rogu, trên mặt Ōtsuka Ochi lộ ra vẻ điên cuồng, sắc mặt dữ tợn thấp giọng nói:

– Nước Mỹ không phối hợp, chẳng lẽ tự chúng ta không có đầu đạn hạt nhân sao?

– Cái này.,,,

Sắc mặt Kuroda no rogu cứng đờ, trong lòng lẩm bẩm, tiện đà cúi người chào.

– Đây chính là Đông Kinh Nhật Bản.

Hơn chín giờ đêm, trên một con đường lớn của Đông Kinh Nhật Bản, có một gã nam tử châu Á nhìn qua hơn ba mươi tuổi tuổi đang đi trên đường, ánh mắt chẳng có mục đích quét nhìn hai bên, giống như đang thưởng thức cái gì.

Phía sau nam tử này, có ba người đi theo, hai nam một nữ. Một thiếu nữ khoảng hai mươi tuổi, tết tóc đuôi ngựa, nhìn qua toàn thân cũng tản ra một sức sống thanh xuân, lúc này đang dùng một loại ánh mắt nhớ lại, ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường phố.

Chỉ có hai nam tử nhìn qua đồng dạng hơn ba mươi tuổi, mặc đồ tây màu đen, sắc mặt bình tĩnh, nhìn thẳng phía trước, một tả một hữu, rất có loại mùi vị cận vệ.

Bốn người này, chính là bốn người chủ tớ Diệp Dương Thành từ huyện Ôn Lạc tới Nhật Bản.

Sau khi chẳng có mục đích mò mẫm đi dạo trên đường gần nửa giờ, Diệp Dương Thành mới bất chợt dừng bước, quay đầu lại nói với Tiểu Thương Ưu Tử nói:

– Ưu Tử.

– Chủ nhân.

Tiểu Thương Ưu Tử nhẹ nhàng đáp lại.

– Ngươi biết đền thờ Tịnh Quốc ở đâu không?

Trên mặt Diệp Dương Thành hiện ra nụ cười thú vị. . .

Đền thờ Tịnh Quốc nằm ở vào khu Thiên Điền Đông Kinh Nhật Bản, cách cung Thiên Hoàng Nhật Bản mấy dặm, đền thờ trên danh nghĩa là cung phụng quân nhân và người nhà quân nhân chết trận vì chủ nghĩa xâm lược Nhật Bản, từ Minh Trị duy tân tới nay, trong đó còn thờ phụng tội phạm chiến tranh ngoại hạng như Tōjō Hideki, số lượng hơn mười bốn người!

Nhưng trên thực tế, đền thờ Tịnh Quốc ngoài cung phụng tội phạm chiến tranh, còn là bộ phận vũ lực cao nhất của Nhật Bản, chủ trì của đền thờ Tịnh Quốc, cũng chính là trưởng quan cao nhất của bộ phận này, chưởng quản thánh điển truyền thừa trong đền thờ Tịnh Quốc!

Có thể nói, tồn tại của đền thờ Tịnh Quốc, bất luận là phương diện dân chúng kháng nghị, hay là phương diện cơ quan bạo lực cao nhất của Nhật Bản, Diệp Dương Thành cũng thể lưu nó lại, đặc biệt là một số ảnh vệ trong đền thờ Tịnh Quốc, mấy ngày trước tham dự vào kế hoạch đốt lửa của chính phủ Nhật Bản, gián tiếp đã tạo thành chết thảm của mấy ngàn dân chúng vô tội Trung Quốc, hơn vạn dân chúng bị thương!

Hơn nữa, bởi vì bị ảnh vệ vây công, thủ hạ của Phó Diệc Chi cũng chết thảm trọng, nhiều nợ máu như vậy cộng dồn lại, mục đích lần này Diệp Dương Thành tới Đông Kinh trước thời hạn, chính là muốn tới đền thờ Tịnh Quốc, đưa tất cả ảnh vệ trong đền thờ Tịnh Quốc đến quỷ môn quan!

Dưới sự hướng dẫn của Tiểu Thương Ưu Tử, đám người Diệp Dương Thành giống như đi dạo, bước chậm trên đường cái Thiên Đại điền khu, dáng vẻ thảnh thơi, tuyệt đối sẽ khiến người khác cho rằng bọn họ giữa đêm muốn ra ngoài tìm vui, chứ không ai hoài nghi bọn họ đang chạy thẳng tới đền thờ Tịnh Quốc!


Trước Sau
Loading...