Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 786


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 786: Một Năm Gia Tăng Chín Trăm Ngày. (Thượng)

Chương 772: Một năm gia tăng chín trăm ngày. (Thượng)

– Thực vật trong vũ trụ vô số chủng loại, có thể chia làm tam giai thập ngũ đẳng, cao nhất là cao giai ngũ đẳng, thấp nhất là đê giai nhất đẳng, thực vật chênh lệch thật lớn, có khả năng cung cấp giá trị dinh dưỡng cùng ưu đãi cũng khác xa nhau, đê giai nhất đẳng là cấp bậc thấp nhất trong thực vật.

Cửu Tiêu Thần Cách trả lời.

– Ách…

Chứng kiến thần cách nêu lên, ý nghĩ Diệp Dương Thành không khỏi dại ra, hắn nhìn nắm thóc trong tay mình, có chút kinh ngạc hỏi:

– Hạt thóc này dưỡng dục không biết bao nhiêu sinh mạng, nếu nó chỉ là đê giai nhất đẳng, vậy cỏ dại ven đường lại tính là gì?

– Đê giai nhất đẳng.

Cửu Tiêu Thần Cách nêu lên.

– Hạt thóc cùng cỏ dại lại ngang nhau?

Diệp Dương Thành kinh ngạc, hỏi:

– Vì sao?

– Cỏ dại cũng là chất dinh dưỡng cung cấp cho động vật ăn cỏ duy trì sinh mạng, chỉ cần là cung cấp ưu đãi cho sinh mạng, nhưng không đạt được tiêu chuẩn nhất định đều liệt kê thành đê giai nhất đẳng, thực vật đê giai nhất đẳng cũng là chủng loại thực vật trong vũ trụ, đồng thời là thực vật số lượng nhiều nhất.

Cửu Tiêu Thần Cách tiếp tục nêu lên.

– Nha…

Nhìn thấy giải thích, Diệp Dương Thành có chút hiểu được.

Việc phân chia cấp bậc thực vật cũng không phải dựa theo tiêu chuẩn nhân loại ăn được hay không mà chế định, mà căn cứ theo cơ sở toàn bộ sinh vật trong vũ trụ có ưu đãi hay không làm đánh giá, tỷ như cỏ dại, tuy rằng nhân loại không ăn cỏ dại, ở trong mắt nhân loại cỏ dại là thứ bị xem nhẹ hoàn toàn.

Nhưng đối với động vật ăn cỏ mà nói, cỏ dại có giá trị của chính nó, cỏ dại cũng có thể cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào duy trì tính mạng cho chúng nó!

Cho nên cỏ dại cũng được liệt kê ngang hàng cùng hạt thóc, thuộc phạm trù thực vật đê giai nhất đẳng.

Nghĩ tới đây Diệp Dương Thành gật gật đầu, tin phục vạn phần với lời giải thích này của thần cách, nhưng vẫn không nhịn được hỏi:

– Nhưng dinh dưỡng của hạt thóc hẳn phải cao hơn cỏ dại mới đúng, lại bị liệt kê làm đê giai nhất đẳng, có căn cứ nào hợp lý sao?

Người ăn ngũ cốc hoa màu, trong đó hạt thóc đứng đầu, vì sao hạt thóc lại là thực vật đẳng cấp thấp nhất? Diệp Dương Thành có chút không rõ…

Hạt thóc là một trong những món chính phổ biến nhất của nhân loại, ở trên địa cầu tuyệt đối có được địa vị không thể thay thế, trăm ngàn năm qua, hạt thóc dưỡng dục bao nhiêu nhân loại? Nếu như ngay cả hạt thóc chỉ có thể bị đánh giá là thực vật đê giai nhất đẳng, như vậy trên địa cầu lại có loại thực vật nào đạt được trình độ trung giai đây?

Ý nghĩ này hiện lên trong đầu Diệp Dương Thành, hắn không khỏi hít sâu một hơi, kiên nhẫn chờ đợi thần cách giải thích, hắn biết thần cách nhất định có lời giải thích hợp lý.

Rất nhanh, thần cách đã sửa sang xong tin tức, nêu lên:

– Tiêu chuẩn bình trắc thực vật đê giai nhất đẳng chính là có thể cung cấp sinh tồn cơ bản nhất cho sinh vật, là chất dinh dưỡng lâu dài, mặc dù hạt thóc dưỡng dục nhân loại hàng vạn năm, nhưng lại không thể cung cấp cho nhân loại thành phần dinh dưỡng vượt qua phạm trù cơ bản, bởi vậy hạt thóc chỉ là thực vật đê giai nhất đẳng.

– Ách…

Nhìn lời giải thích kia, Diệp Dương Thành không khỏi mê hoặc, hỏi lại:

– Như vậy nếu như hạt thóc chỉ là thực vật đê giai nhất đẳng, khi cường hóa đến nhị đẳng sẽ phát sinh biến hóa như thế nào? Nêu ví dụ thuyết minh!

Cấp bậc thần cách ngày càng cao, thần cách có thể trả lời nghi hoặc ngày càng nhiều, Diệp Dương Thành vừa hỏi xong đã nêu ra:

– Hạt thóc cường hóa đến nhị đẳng đê giai, chu kỳ thành thục từ 3-4 tháng chỉ còn 2-3 tháng, yêu cầu về hoàn cảnh sinh tồn cũng hạ thấp xuống, hơn nữa sản lượng sẽ nhiều hơn nhất đẳng 50%.

– Ngoài ra hạt thóc đê giai nhị đẳng đã có được thành phần dinh dưỡng vượt qua chỉ tiêu trụ cột sinh tồn, nếu ăn ngày tháng lâu dài, các hạng cơ năng thân thể sẽ được cải thiện nhất định, tăng cường thể chất, kéo dài tuổi thọ.

– Tê…

Nhìn thấy đoạn giới thiệu, Diệp Dương Thành không nhịn được hít sâu một hơi. Thì ra là thế, thì ra là thế! Khó trách hạt thóc bình thường bị đánh giá là đê giai nhất đẳng, nguyên lai nếu lên nhị đẳng còn có dinh dưỡng cải thiện cơ năng thân thể…

Chỉ cần ăn một bữa cơm có thể đạt được cải thiện cơ năng thân thể, hiệu quả duyên niên ích thọ, hạt thóc như vậy hiển nhiên đã vượt qua phạm trù hạt thóc bình thường, mà hạt thóc như vậy cũng chỉ là đê giai nhị đẳng mà thôi!

Nghĩ tới đây, hai mắt Diệp Dương Thành không khỏi sáng lên, hắn loáng thoáng nghĩ đến một việc, làm hô hấp của hắn trở nên dồn dập:

– Như vậy nếu là người bình thường ăn hạt thóc đê giai nhị đẳng thời gian lâu dài, đại khái có thể gia tăng bao nhiêu tuổi thọ?

Câu hỏi này khiến thần cách có chút khó khăn, trầm mặc hơn một phút mới nêu lên:

– Hạt thóc đê giai nhị đẳng chỉ mới vượt qua đê giai nhất đẳng một chút, cung cấp chất dinh dưỡng thập phần có hạn, vả lại tùy theo trạng huống thân thể của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng khác nhau, dù sao…

– Ta không phải muốn ngươi giải thích việc này, ta chỉ hỏi việc khác!

Diệp Dương Thành có chút sốt ruột, trực tiếp xem nhẹ nội dung giải thích của thần cách, hỏi:

– Thấp nhất gia tăng bao nhiêu tuổi thọ?

– Dựa theo chất dinh dưỡng trong hạt thóc đê giai nhị đẳng, liên tục ăn một năm thấp nhất có thể gia tăng được thêm mười lăm ngày tuổi thọ.

Thần cách tính toán thật lâu mới đưa ra đáp án.

– Ăn liên tục một năm mới gia tăng được mười lăm ngày?

Diệp Dương Thành không khỏi nhíu mày, con số này thấp hơn sự chờ đợi của hắn, trầm ngâm một lúc mới hỏi:

– Như vậy nếu là đê giai tam đẳng, tứ đẳng hoặc là ngũ đẳng thì sao? Sẽ gia tăng bao nhiêu tuổi thọ?

– Tam đẳng ăn liên tục một năm có thể gia tăng bốn mươi lăm ngày, tứ đẳng gia tăng một trăm tám mươi ngày, ngũ đẳng gia tăng chín trăm ngày, nhưng thực vật đê giai cao nhất chỉ có thể gia tăng năm trăm năm tuổi thọ cho sinh vật, muốn đột phá hạn chế, chỉ phải dùng thực vật cấp bậc càng cao hơn.

Thần cách đáp.

– Ăn một năm gia tăng chín trăm ngày tuổi thọ? Cao nhất năm trăm năm? Đủ rồi, đủ rồi!

Với tâm cảnh bây giờ của Diệp Dương Thành cũng không nhịn được hô to, ha ha cười nói:

– Năm trăm năm ah! Nhìn khắp lịch sử địa cầu, lại có mấy người có thể sống đến năm trăm tuổi?

Diệp Dương Thành biết trên địa cầu sinh vật sống được tới mấy trăm năm, cũng chỉ có Phó Diệc Chi cùng huynh đệ kia của hắn mà thôi, ngoại trừ hai người bọn họ, những truyền thuyết khác thật giả khó phân biệt, nhưng có thể khẳng định, người sống được nhiều tuổi như vậy tuyệt đối không phải nhờ ăn cơm mà đạt tới!

Cường hóa một kg hạt thóc nhất đẳng đê giai cần tiêu hao 100.000 điểm linh lực, nhưng một kg hạt thóc được cường hóa đến ngũ đẳng đê giai, có năng lực gieo trồng ra bao nhiêu cân hạt thóc ngũ đẳng nhất giai? Cứ như thế…

– Nga, đúng rồi!

Diệp Dương Thành đột nhiên nghĩ tới một chuyện, vội vàng hỏi:

– Hạt thóc đê giai ngũ đẳng sau khi gieo trồng, hạt thóc đời tiếp theo có thể dùng trồng trọt hay không?


Trước Sau
Loading...