Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 818


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 818: Cá Lớn Chân Chính.

Chương 799: Cá lớn chân chính.

Bảo an giật mình, bồi cười nói:

– Mấy ngày nay nóng nảy vô cùng, bị táo bón, hôm nay vừa ngồi nhà vệ sinh liền đi ra được…

– Chủ nhân, tư liệu ngài cần dùng đã điều tra xong.

Dương Đằng Phi mang theo tập văn kiện sải bước vào Hoa Hạ thần điện, từ rất xa đã cúi người hành lễ, cung kính nói:

– Anh em Hầu Kim Cường, Hầu Kim Hổ cùng tư liệu Kim Đao Tổ đều ở trong này, ngài muốn tự mình xem, hay là…

– Nga?

Vừa nghe Dương Đằng Phi hội báo, Diệp Dương Thành đưa mắt nhìn hắn, đứng dậy nói:

– Không cần xem, ngươi nói đi, lai lịch của Hầu Kim Hổ là thế nào?

– Dạ, chủ nhân.

Dương Đằng Phi đã có chuẩn bị, liền đáp.

– Hầu Kim Hổ là anh ruột của Hầu Kim Cường, nguyên quán ở Giang Tô, hai mươi bảy năm trước đến Cù Hằng thị mưu sinh, dốc sức làm hơn hai mươi năm mới đưa thân vào hàng ngũ phú hào nhị lưu.

– Sản nghiệp trên danh nghĩa chủ yếu là nhà hàng khách sạn quốc tế Bách La, chuẩn năm sao, tài sản tám trăm triệu, là người có uy tín danh dự trong Cù Hằng thị, kết giao rộng rãi. Nhưng hơn hai mươi ngày trước, từ sau khi nhà hàng khách sạn quốc tế Cửu Châu hoàn thành chỉnh đốn sau đó khai trương trở lại, sinh ý của nhà hàng Bách La xuống dốc không phanh, mà những nhà hàng khách sạn khác cũng vắng khách đến mức giăng lưới bắt chim.

– Có Âm Linh Thảo làm hậu thuẫn, nhà hàng Cửu Châu rất nhanh đứng vững gót chân tại Cù Hằng thị, mà khách hàng đã quen với hương vị của Âm Linh Thảo cũng không còn muốn đến nhà hàng khác, có chín thành khách hàng đã trở thành khách quen của Cửu Châu.

– Chính vì vậy mâu thuẫn thật khó tránh khỏi, nhưng gặp phải tình hình nhà hàng Cửu Châu thật cường thế, vô luận là Bách La cũng tốt, hay Mộng Paris Thế Kỷ cũng vậy, không cách nào đối phó được với sự trùng kích của Cửu Châu.

– Mà đối mặt với lượng khách ngày càng gia tăng, vợ chồng Hoàng Thương Tùng đành phải tìm kiếm ông chủ của những nhà hàng bốn sao khác, đưa ra phương án thu cấu.

– Do Cửu Châu cung cấp bí phương độc quyền, đồng thời đem khách sạn nhà hàng của họ đổi tên là Cửu Châu, sau đó đầu tư thêm mấy chục triệu, do công ty Cửu Châu chiếm lĩnh 51% cổ phần công ty, hoàn thành việc lũng đoạn thị trường ẩm thực cao cấp của Cù Hằng thị.

– Gặp phải tình cảnh như vậy, nhà hàng Mộng Paris, Nhã Uyển cùng Hồng Châu cuối cùng biết rõ mình không phải đối thủ của Cửu Châu, nếu còn miễn cưỡng chống đỡ sẽ rơi vào kết cục phá sản, vì vậy đã đáp ứng điều kiện của vợ chồng Hoàng Thương Tùng.

– Nhưng Hầu Kim Hổ nhất định không đồng ý, nói thẳng Cửu Châu mượn gió bẻ măng, hắn nhất định không chấp thuận, vì thế song phương nháo mâu thuẫn bỏ ra về, qua một tuần sau ba nhà hàng khác đã trang hoàng xong, thay tên mới, khai trương lần nữa.

– Lúc này bốn nhà hàng đã lũng đoạn thị trường ẩm thực của Cù Hằng thị, trải qua tính toán, ông chủ của Mộng Paris, Nhã Uyển cùng Hồng Châu lại phát hiện lợi nhuận của mình chẳng những không mất, ngược lại còn gia tăng gấp mấy lần so với ngày trước.

– Tin tức này rơi vào trong tai Hầu Kim Hổ, hắn liền ngồi không yên, vì vậy liền chủ động đến gặp Hoàng Thương Tùng đồng ý thu cấu, nhưng bởi vì thị trường đã bão hòa, nếu còn thu cấu nhà hàng của hắn sẽ tạo thành ảnh hưởng với bốn nhà hàng còn lại, mất nhiều hơn được.

– Bởi vậy vợ chồng Hoàng Thương Tùng đã cự tuyệt lời đề nghị của hắn, Hầu Kim Hổ thẹn quá hóa giận, tuyên bố sẽ cho Cửu Châu biết tay, nhưng chỉ qua vài ngày, bốn nhà hàng đã quét ngang thị trường ẩm thực cao cấp của Cù Hằng thị, Bách La không còn chống đỡ nổi, hoàn toàn lâm vào trạng thái lỗ vốn nặng nề.

– Sau đó Hầu Kim Hổ biến mất, nhưng không nghĩ tới hắn đi tìm Hầu Kim Cường, định dùng âm mưu quỷ kế lừa gạt lấy đi căn cơ phát triển của Cửu Châu, chính là Âm Linh Thảo mà chủ nhân cung cấp!

Dương Đằng Phi tạm dừng, sau đó mới nói tiếp:

– Nhưng mục tiêu ban đầu của Hầu Kim Hổ cũng không phải cướp lấy mầm móng Âm Linh Thảo, mà là cố gắng thông qua áp lực chính phủ cản trở việc lũng đoạn thị trường của Cửu Châu, nhưng lại bị các thần sử gạt bỏ sang bên.

– Rồi sau đó hắn cố gắng mua chuộc một đầu bếp, trộm mang đi một mảnh Âm Linh Thảo đem kiểm tra đo lường, muốn tìm ra vật chất tai hại bên trong Âm Linh Thảo, nhưng kết quả làm cho hắn rơi vào vực sâu.

– Cho nên cuối cùng hắn tìm người điều tra rõ ràng thân phận của chủ nhân, thông qua Hầu Kim Cường lợi dụng thủ đoạn lừa gạt muốn cướp đoạt Âm Linh Thảo, lão bộc nghĩ Hầu Kim Hổ gây sức ép đã quá đủ, có nên bắt hắn…

Hắn vươn bàn tay làm tư thế chém xuống, sau đó khom người chờ Diệp Dương Thành quyết định.

Nhưng Diệp Dương Thành nhíu mày, hỏi:

– Sau khi giết hắn, Cửu Châu sẽ có ưu đãi gì? Không giết hắn lại có thiệt thòi gì?

– Việc này…

Dương Đằng Phi sửng sốt, chần chờ nói:

– Vậy ý tứ của chủ nhân là…

– Chỉ là một kẻ cùng đường đáng thương mà thôi, phản ứng tới hắn làm gì?

Diệp Dương Thành buồn cười lắc đầu, nói:

– Cả người bực bội với con kiến, ngươi không cảm thấy có chút không thú vị sao?

Chuyện này đã điều tra rõ, mà kẻ thực hiện âm mưu chủ yếu Hầu Kim Cường đã bị thần kinh phân tách biến thành kẻ điên, cần gì phải tiếp tục đi khi dễ một kẻ đáng thương sắp bị phá sản đây?

Huống chi Hầu Kim Hổ giãy dụa tranh đấu cũng không tính là làm sai, thương trường là thế giới ngươi lừa ta gạt, đối mặt cừu nhân cường thế đột kích, hắn làm vậy có sai sao?

Muốn độc chiếm ưu đãi là Hầu Kim Cường, muốn bắt cóc cha mẹ Diệp Dương Thành cũng là Hầu Kim Cường, Hầu Kim Hổ nhiều lắm là bày ra âm mưu nhưng đã bị thất bại, nhưng nói thế nào cũng không thể tính là hắn đáng chết.

Huống chi âm mưu quỷ kế của anh em Hầu Kim Hổ chỉ là thứ yếu, thu hoạch lớn nhất lần này chính là phát hiện ra Kim Đao Tổ.

Giác quan thứ sáu nói cho Diệp Dương Thành, Kim Đao Tổ mới là cá lớn chân chính mà hắn muốn tìm kiếm!

Về phần hai anh em Hầu gia, xem như là con mồi đi, dù sao nếu không có họ, Diệp Dương Thành cũng không phát hiện được sự tồn tại của Kim Đao Tổ.

Nghe được lời của Diệp Dương Thành, Dương Đằng Phi có chút xấu hổ cười nói:

– Chủ nhân nói rất đúng, là ánh mắt lão bộc quá nông cạn…

– Đây không phải vấn đề ánh mắt, mà là vấn đề ý tưởng.

Diệp Dương Thành cười nhẹ, nói:

– Được rồi, bỏ qua chuyện của anh em Hầu gia đi, tư liệu của Kim Đao Tổ thì sao? Có chỗ nào làm người nghi ngờ hay không?

– Có.

Sắc mặt Dương Đằng Phi chậm rãi biến thành ngưng trọng, gật mạnh đầu nói.

Kim Đao Tổ xuất hiện vào mùa hè năm năm trước, vốn là một đoàn thể internet, tôn chỉ chính là liệp sát man di, phục lại quốc uy, thành viên đoàn thể đều là những thanh niên tây bắc yêu thích hiếu chiến, học võ từ nhỏ, rất có thực lực.

Nhưng sau khi đoàn thể thành hình, tôn chỉ biến thành khẩu hiệu vô ý nghĩa, đao chủ bắt đầu có ý thức đem Kim Đao Tổ nghiêng về hướng tổ chức sát thủ, vào mấy năm trước đã diệt môn một nhà tại Hải Nam, hoàn thành xong việc chuyển hình.


Trước Sau
Loading...