Chấp Chưởng Thần Quyền

Chấp Chưởng Thần Quyền-Chương 988


Trước Sau

Chấp Chưởng Thần Quyền

Chương 988: Bánh Nướng Từ Trên Trời Rơi Xuống.

Chương 941: Bánh nướng từ trên trời rơi xuống.

Vương Bằng Sơn đứng dậy, lớn tiếng nói:

– Chính phủ Hoa Hạ toàn lực ủng hộ công tác trù bị thành lập liên bang địa cầu, thỉnh Dương tiên sinh ban bố nhiệm vụ!

Tới thời gian nên tỏ thái độ thì phải quyết đoán, người càng tham dự sớm khả năng hưởng thụ đãi ngộ càng tốt hơn.

Nếu Hoa Hạ có thể tham dự vào lúc ban đầu thành lập liên bang địa cầu…chỗ tốt trong chuyện này cũng không chỉ đơn giản nói vài lời thì có thể được rõ ràng!

Đạo lý này Đường Quốc Nghiệp hiểu được, Vương Bằng Sơn lý giải, Dương Đằng Phi tự nhiên cũng rất rõ ràng.

Nhưng ngay khi hắn định mở miệng chuẩn bị phân công nhiệm vụ, Hàn Thừa Bình vẫn luôn im lặng không mở miệng nói chuyện, bỗng nhiên cau mày hỏi:

– Bộ dân chính, bộ cảnh vụ, bộ khoa học kỹ thuật, bộ nông nghiệp, bộ môi trường, bộ giáo dục, bộ giám sát, bộ vệ sinh, bộ thương vụ, bộ tài nguyên, bộ tài chính, bộ văn hóa, bộ giao thông, bộ công nghiệp, mười bốn ngành nghề, lại thêm cơ cấu chính phủ trung ương trực thuộc tổng thống liên bang địa cầu…như vậy, quân bộ đâu rồi?

– Ách…

Nhóm người Đường Quốc Nghiệp đang lâm vào trạng thái vui sướng nhất thời sực tỉnh, đúng vậy, cơ cấu chính phủ đã minh xác, vậy quân đội đâu?

Có câu nói dưới báng súng ra chính quyền, không có quân đội trong tay điều động, chính quyền có cường đại bao nhiêu cũng chỉ là một đầu lão hổ giấu, chỉ cần nhẹ nhàng xé mở là có thể biến thành bốn năm mảnh!

Nhìn thấy vẻ nghi hoặc của bọn họ, Dương Đằng Phi lại vô cùng bình tĩnh, hắn ngước mắt nhìn mọi người, không chút để ý nói:

– Quân đội? Còn cần quân đội sao? Địa cầu lớn như vậy, chi tiêu quân phí hàng năm có thể nuôi sống bao nhiêu người? Có thể cải thiện cuộc sống của bao nhiêu người? Số tiền kia là có thể tiết kiệm được.

– …

Nhóm người Đường Quốc Nghiệp nghe lời nói của Dương Đằng Phi, không khỏi đưa mắt nhìn nhau, không biết nên nói như thế nào. Chính phủ không có quân đội, là chính phủ thế nào đây?

Nhưng khi nghĩ lại bọn họ liền hiểu được ý tứ của Diệp Dương Thành, liên bang địa cầu đã là chính phủ duy nhất trên địa cầu, ngươi cần nuôi sống nhiều quân đội như vậy làm gì? Không có quân đội, cũng sẽ thiếu khuyết không ít vọng tưởng của kẻ dã tâm, không có quân đội, sẽ không phát sinh chuyện tạo phản, hay là chuyện phản loạn gì đó.

Nhưng mà…vạn nhất nếu như có người ngoài hành tinh tấn công vào đây?

Phải rồi…trong tay Diệp Dương Thành còn có một thần sử quân đoàn cường đại ah!

Vừa nghĩ tới đây, nhóm người Đường Quốc Nghiệp liền hiểu được quyết định của Diệp Dương Thành, hắn cho mọi người quyền lực thống trị thế giới, nhưng quyền lực này là do Diệp Dương Thành cấp cho bọn họ!

Chỉ cần trong tay họ không có quân đội, không có năng lực tạo phản, Diệp Dương Thành nắm giữ thần sử quân đoàn, chẳng phải có thể muốn họ làm gì thì họ phải làm hay sao?

Đây là một kế sách tuyệt hậu…nhưng hiện tại bọn họ không có khả năng lựa chọn.

Đối mặt Cửu Tiêu thần điện cường thế, đối mặt Diệp Dương Thành càng thêm cường thế, ngoại trừ thuận theo, còn có thể làm được gì đây?

Trong lòng vừa nghĩ tới đây, Đường Quốc Nghiệp bình thường trở lại, dù sao nói thế nào Diệp Dương Thành cũng là vị thần minh Hoa Hạ, nhất định sẽ không bạc đãi quốc gia của mình.

Chỉ cần dân chúng có thể an cư lạc nghiệp, chỉ cần dân tộc Hoa Hạ có thể chủ đạo cả liên bang địa cầu, như vậy có quân đội trong tay hay không cũng không quan trọng.

Nhưng hắn còn một vấn đề thật trọng yếu cần giải quyết, đó chính là…

– Nếu liên bang địa cầu không bố trí quân bộ, không thành lập quân đội, như vậy một trăm ba mươi vạn quân nhân còn trong thời hạn nghĩa vụ quân sự nên làm sao ổn định? Nhiều võ cảnh như vậy phải đi nơi nào?

Đây là một vấn đề sắc bén.

Nhưng nghe được vấn đề này, Dương Đằng Phi lại nở nụ cười, cười vô cùng tự tin, nói:

– Yên tâm đi, tài nguyên hậu đãi như vậy nếu không đưa ra sử dụng, chủ nhân nhà ta nhất định sẽ hung hăng trừng phạt ta…

Nghe được câu này, nhóm người Đường Quốc Nghiệp nhẹ nhàng thở ra, nhìn nhau mỉm cười!

– Trước mắt toàn bộ thế giới đều nằm trong trạng thái rung chuyển, ngay ban đầu thành lập liên bang địa cầu, sẽ gặp phải một vài cá nhân hoặc tổ chức chống cự mãnh liệt, nhưng việc này không cần các vị động thủ, cứ giao cho thần sử quân đoàn giải quyết.

Dương Đằng Phi chậm rãi nói:

– Việc ổn định các quân nhân, chủ yếu phân ra mấy phương diện, thứ nhất gia nhập bộ cảnh vụ liên bang, trở thành một cảnh sát tại chức, phụ trách an ninh trong khu, chức nghiệp này so sánh mà nói có tính nguy hiểm khá thấp, cũng có chút ổn định.

– Thứ hai sẽ trở thành một binh lính bộ giám sát, phụ trách vây bắt các loại quan chức liên bang phạm án, nhưng chức nghiệp này sẽ có tính nguy hiểm nhiều hơn, nhưng thu nhập tương đối cao, tính ổn định tốt hơn.


Trước Sau
Loading...